Đánh giá Garmin Approach S60: Smartwatch theo dõi golft chuyên nghiệp

Với màn hình sáng, thời lượng pin dài, cùng với đó là bản đồ luyện tập chính xác. Garmin Approach S60 là một thiết bị đáng giá cho những người chơi golf.

Ưu điểm:

  • Khả năng định vị chính xác
  • Giao diện trực quan
  • Truy cập được 40.000 sân golf
  • Tuổi thọ pin tốt
  • Thông báo qua điện thoại có thể bị vô hiệu hóa để không bị gián đoạn công việc khi cần thiết
  • Thiết kế đẹp mắt
  • Cảm giác đeo thoải mái, dễ chịu

Hạn chế:

  • Giá đắt
  • Tính năng đo độ cao trên thực tế hoạt động thiếu chính xác

Đồng hồ thông minh dành riêng cho golf mới nhất này của Garmin cung cấp tất cả các tính năng mà những người chơi golf chuyên nghiệp và những người yêu thích thể thao cần có.

Cài đặt nhanh chóng

Mình mất chưa đến 10 phút để hoàn thành thiết lập ban đầu của thiết bị này. Mình đã làm theo lời nhắc trên màn hình để tải ứng dụng Garmin Connect về điện thoại của mình, tạo một tài khoản miễn phí và sử dụng kết nối

Bluetooth để đồng bộ hóa S60 với tài khoản Garmin Connect mới của mình. Sau khi kết nối thành công thì mọi thiết lập đều có thể được điều khiển từ đồng hồ.

Thiết kế và giao diện

Garmin Approach S60

Mặc dù cách tiếp cận của Garmin Approach S60 với người dùng không theo kiểu dựa vào thiết kế bóng bẩy, sang trọng. Nhưng nó có thiết kế khá đẹp mắt, theo hướng đơn giản và màu đen mờ giúp người đeo có thể dễ dàng phối đồ cho phù hợp. Garmin Approach S60 có khối lượng là 51 gram, nó khá nhẹ và thoải mái khi bạn đeo nó trên tay, cho dù là đeo trong cả một ngày dài.

Màn hình cảm ứng tròn 1,2 inch đủ lớn để xem và tương tác với các tính năng trên màn hình cảm ứng. Cảm ứng của nó hoạt động tốt ngay cả khi đeo găng tay hoặc khi ướt đẫm mồ hôi (nó cũng có khả năng theo dõi hoạt động trong hồ bơi, nhờ vào khả năng chịu nước đến 50m). Khả năng hiển thị của đồng hồ cũng rất tốt, nó có thể hiển thị hoàn toàn rõ ràng ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nhìn chung, Approach S60 dễ dàng điều hướng. Ba nút ở bên phải cho phép bạn chọn các hoạt động và di chuyển qua các menu. Không giống như hầu hết các đồng hồ GPS của Garmin, S60 có màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng để vuốt qua một vài tính năng cơ bản hay bảng tóm tắt các hoạt động hàng ngày, thời tiết và thống kê hoạt động của người dùng. Ứng dụng chơi golf có khả năng giúp bạn có được nhiều thông tin, từ tóm tắt vòng cho đến lựa chọn tập luyện và khoảng cách của mỗi cú đánh.

Theo dõi golf

Garmin Approach S60

Từ tee đầu tiên, mình không gặp vấn đề gì khi sử dụng GPS của đồng hồ để tìm bất kỳ sân golf nào. Màn hình có các bảng thống kế tiêu chuẩn, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình luyện tập của bản thân.

Khả năng phóng to hay thu nhỏ sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về những gì xung quang bạn. Mọi ký hiệu đều trực quan, dễ hiểu từ đó giúp bạn tập luyện và hoàn thành cú đánh tốt hơn.

Các tính năng GPS của Garmin Approach S60 vượt quá mong đợi của mình. Để xác thực độ chính xác của nó, mình đã làm một so sánh không chính thức về khoảng cách được cung cấp bởi S60 so với một vài ứng dụng có sẵn trên Apple Watch Series 2. Mình thấy Apple Watch thỉnh thoảng bỏ kết nối GPS và không đủ tin cậy để sử dụng trong quá trình luyện tập.

Khi so sánh với các thiết bị chuyên dụng, mình thấy trong các phép đo khoảng cách và độ cao thì Garmin Approach S60 chưa thực sự chính xác hoàn toàn. Nhưng nói về tổng thể, S60 vẫn là một thiết bị tin cậy, kết hợp với bản đồ trực quan nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện.

Tính năng khác

Garmin Approach S60

S60 cũng được trang bị thêm một vài tính năng chơi golf như tùy chọn ghi lại từng bài tập được sử dụng, điều chỉnh điểm số cho điểm chấp và giữ điểm số của các đối tác chơi bằng một vài định dạng khác nhau. Nó cũng đi kèm với một ứng dụng nhịp độ swing, được cho là có thời gian backswing và downswing, nhưng điều này đòi hỏi cảm biến TruSwing.

Ngoài các tính năng chơi golf và thể dục, Approach S60 còn có các tính năng giống như smartwatch dành cho những người sẽ đeo nó mỗi ngày. Thật dễ dàng để thay đổi mặt đồng hồ bằng ứng dụng Connect và bạn có thể định cấu hình để xem những thông báo mà bạn sẽ nhận được từ điện thoại của mình.

Mình đã cài đặt để hiển thị thông báo cho các cuộc gọi, tin nhắn văn bản, nhận xét trên Instagram, bản đồ Google và từ nguồn cấp tin tức của mình. Và tất nhiên, nếu bạn muốn tập trung cho quá trình chơi golft bạn có thể tắt hoàn toàn mọi thông báo.

Tuổi thọ pin

Sau mỗi 4 vòng đầu tiên mình tập luyện và đeo Garmin Approach S60, pin không bao giờ giảm xuống dưới 60%. Đương nhiên mình nghĩ điều này hợp lý khi kiểm tra pin trong một ngày chơi golf 36 lỗ. Nếu bạn thực hiện theo dõi tập luyện thể thao thường xuyên, mỗi ngày S60 mất khoảng 6% pin. Chiếc đồng hồ có lẽ sẽ còn nhiều thời lượng pin hơn nếu mình tạm dừng ứng dụng golf giữa các vòng theo dõi.

Nói chung, tuổi thọ pin là một thế mạnh của S60!

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi golft chuyên dụng với mức giá rẻ thì Garmin Approach S10 là một lựa chọn mà bạn nên tìm hiểu,

Tổng kết

Với mức giá không rẻ, nhưng Garmin Approach S60 có tất cả những gì mà người chơi golf cần. Thậm chí bạn có thể dùng nó như một chiếc smartwatch thông thường để đeo hàng ngày.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo