Đánh giá Garmin Approach S20: Chuyên dành cho chơi golf

Đối với hầu hết người chơi, golf là một môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó rất mâu thuẫn với cách chúng ta hiện đang sử dụng đồng hồ golf. Bởi đồng hồ sẽ giúp cho người chơi có thể dễ dàng hơn mỗi khi đánh golf, cũng như không còn yêu cầu quá nhiều kỹ thuật từ phía người dùng.

Những chiếc Garmin Vivoactive đã là những thiết bị có khả năng theo dõi việc đánh golf rất tốt, cùng với đó là thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Nhưng những gì mà dòng Vivoactive cung cấp là chưa đủ khi bạn muốn một thứ gì đó chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn có một danh sách đầy đủ các tính năng, bao gồm phát hiện cú đánh và các mối nguy hiểm thì bạn nên tìm một chiếc đồng hồ golf chuyên dụng dành cho mình.

Và đồng hồ thông minh Garmin Approach S20 được thiết kế để trở thành đồng hồ golf tốt nhất cho khách hàng. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi golf với một vài tính năng về smartwatch, ý tưởng là những người chơi golf sắc sảo vẫn có thể đeo đồng hồ golf ngay cả khi họ không sử dụng nó để theo dõi hoạt động chơi golf của mình. Nhưng nó có tốt không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của mình nhé!

Thiết kế

Garmin Approach S20

Mặc dù những người chơi golf có lẽ không chú ý nhiều đến phong cách của họ, nhưng mình đã hy vọng Garmin Approach S20 nhờ vào thiết kế đẹp mắt sẽ giúp sản phẩm này có thể tiếp cận được người dùng tốt hơn.

Garmin Approach S20

S20 được chế tạo hoàn toàn từ nhựa và có sẵn màu đen, trắng và xanh nửa đêm. Đồng hồ bằng nhựa được kết hợp bởi dây đeo cao su, thiết kế này được lấy cảm hứng từ dòng đồng hồ chạy bộ của công ty. Nó không xấu, nhưng nó cũng không phải một sản phẩm có thiết kế quá tỉ mỉ và đẹp mắt, mình chỉ đánh giá thiết kế của nó ở mức tốt, phù hợp với người dùng.

Kết quả cuối cùng của cấu trúc nhựa là nó cực kỳ nhẹ và thoải mái khi đeo trên tay. Thiết kế dây đeo có thể giúp nó dễ dàng để có được sự phù hợp hoàn hảo, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng – điều cần thiết cho một ngày dài trên sân golf.

Garmin Approach S20

Chiếc đồng hồ thông minh này sử dụng màn hình đơn sắc tương tự như bất kỳ thiết bị Forerunners nào hiện có. Bảng điều khiển 128 x 128px chỉ hiển thị văn bản và đồ họa siêu cơ bản, nhưng nó dễ đọc trong ánh nắng mặt trời và thực hiện công việc của nó một cách rất tốt.

Có bốn nút để truy cập menu và toàn bộ hệ điều hành nên rất dễ sử dụng, ngay cả trong một số tính năng khó dùng hơn. Nhìn chung, nó khá giống như mọi chiếc đồng hồ golf khác ngoài thị trường. Nếu được làm từ kim loại và hoàn thiện cao cấp hơn có lẽ nó sẽ lấy được cảm tính của nhiều người hơn!

Theo dõi golf

Garmin Approach S20

Khi nói đến các tính năng golf, hầu hết các dữ liệu bạn cần là về khoảng cách. Khi bạn tham gia luyện tập, chiếc Garmin Approach S20 hoạt động giống như bất kỳ chiếc đồng hồ golf GPS thông thường nào. Bạn bắt đầu truy cập tìm kiếm và nó tìm kiếm các sân golf gần đó. Chọn vị trí của bạn và ấn bắt đầu.

Khi bạn ở tee đầu tiên, bạn sẽ thấy ba khoảng cách được hiển thị trên màn hình: Mặt trước, giữa và sau và bạn cũng sẽ thấy bản đồ màu xanh lá cây phía trước, vì vậy bạn có thể thấy những gì bị khuất tầm nhìn.

Tính năng này làm việc rất đơn giản, thế nhưng đôi khi mình đã có một số vấn đề với khoảng cách. Trong vòng thử nghiệm cuối cùng mình thấy mỗi lần đánh thường ngắn hơn khoảng 8-13  so với Approach S4 của người chơi cùng mình. Mình không gặp vấn đề ở bất kỳ vòng nào khác, nhưng trong vòng thử nghiệm cuối cùng của mình thì độ chính xác sẽ là một vấn đề rất lớn và khó giải quyết.

Chạm vào nút menu ở trên cùng bên phải và bạn có thể nhận được một loạt thông tin khoảng cách để biết thông tin cần thiết về bố cục cho người dùng và các mối nguy hiểm. Điều này là khá chuẩn cho đồng hồ golf ngày nay, và là một điều cần thiết cho bất kỳ đồng hồ golf nào trên thị trường.

Một bổ sung thú vị cho Approach S20 là hệ thống tính điểm được tích hợp trong đồng hồ và đây là một tính năng thực sự nổi bật vì sự đơn giản và dễ sử dụng. Khi bạn rời khỏi green để hướng tới tee tiếp theo, đồng hồ sẽ nhắc bạn nhập số lần bắn cho lỗ trước đó. Chỉ cần sử dụng nút lên và xuống để nhập điểm và nhấn OK để xem phần sân cho lỗ tiếp theo.

Dữ liệu sau đó được nhập vào ứng dụng Garmin Connect cùng với dữ liệu từ tính năng AutoShot mới của Garmin. Trên thực tế, nó hoạt động rất kém nên hầu như không đáng bận tâm.

Garmin Approach S20

Một tính năng đáng thất vọng khác là Garmin Connect cho golf. Ứng dụng web cung cấp một số dữ liệu hữu ích về các vòng và bạn có thể xem lại màn trình diễn của mình. Nó hầu như không hoạt động trơn tru và khiến người dùng phải thất vọng. Nó thiếu chỗ cho golf trong ứng dụng di động. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí tốt hơn để phân tích, chúng ta chỉ nên sử dụng Garmin Approach S20 như một chiếc đồng hồ golf và quên đi phần còn lại trong hệ thống của nó.

Về cơ bản, cách tiếp cận S20 cung cấp một loạt các tính năng chơi golf, được phân phối trên toàn bộ ứng dụng để có thể quản lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tính năng AutoShot chưa sẵn sàng nên bạn sẽ cảm thấy có rất ít tính năng ở đây cho những người chơi golf.

Tính năng thông minh

Garmin Approach S20

Tất nhiên, sự hấp dẫn lớn nhất của Garmin Approach S20 là tính hữu dụng của nó khi bạn không chơi golf. Và nó cố gắng hoàn thiện điều này thông qua theo dõi tập thể dục và thông báo điện thoại thông minh.

Cách tiếp cận S20 sử dụng tính năng kiểu thanh di chuyển tương tự như các thiết bị Forerunner. Nó cũng ghi lại các bước và khoảng cách từ các vòng của bạn, cũng như hoạt động chung – được hiển thị ở dưới cùng của mặt đồng hồ.

Khi bạn đã ghép nối nó với điện thoại thông minh của mình, bạn cũng có thể nhận thông báo từ điện thoại của mình được gửi đến đồng hồ. Điều này về cơ bản là khi có bất kỳ thông báo nào nó sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ. Approach S20 cho phép bạn đọc tin nhắn văn bản, cũng như các mạng xã hội của bên thứ ba một cách đầy đủ. Tính năng này thực sự có ý nghĩa rất lớn khi bạn luyện tập, cũng như trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy bạn có thể giữ điện thoại của mình trong túi golf và không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.

Theo dõi hoạt động gần như không hữu ích hoặc chưa được hoàn chỉnh như một trong các thiết bị chuyên dụng của Garmin, chẳng hạn Vivosmart HR hoặc Forerunner 235 hay một chiếc vòng ta cao cấp giống như Fitbit Alta. Tuy nhiên, chính sự tập trung vào golf lại khiến nó phù hợp hơn với đối tượng khách hàng mà nó nhắm đến!

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin là một khía cạnh ấn tượng khác của Garmin Approach S20. Bạn có thể nhận được 2 vòng chơi golf tốt từ pin của thiết bị này trước khi cần sạc. Bạn sẽ có khoảng một tháng khi sử dụng ở chế độ đồng hồ thông thường hàng ngày nếu bạn không sử dụng nó để theo dõi hoạt động đánh golf.

Xem thêm: Đánh giá Garmin Vivoactive HR: Smartwatch chuyên theo dõi hoạt động

Giá và địa chỉ bán

Và mức giá khá ấn tượng để sở hữu điều này cho thấy rằng Garmin đang tính toán lại toàn bộ đối tượng sử dụng mà họ muốn nhắm đến. Với mức giá bán lẻ khoảng 4-5 triệu đồng, Garmin Approach S20 có giá thấp hơn đáng kể so với các thế hệ trước, bao gồm cả các thiết bị như S6 – có giá bán lẻ cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với S20.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Thiết kế nhẹ, cảm giác đeo thoải mái
  • Màn hình dễ đọc dưới ánh nắng
  • Tối ưu hóa cho việc theo dõi chơi golf
  • Có khả năng theo dõi hoạt động tốt

Hạn chế:

  • Thi thoảng gặp vấn đề về đo khoảng cách
  • AutoShot hoạt động chưa tốt
  • Không có bản đồ cho toàn bộ lỗ golft

Đối với những người chơi golf đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ GPS có giá cao với một loạt các tính năng hữu ích, thì chiếc Garmin Approach S20 bao gồm tất cả tính năng mới sẽ là một chọn lựa không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, theo dõi hoạt động và thông báo trên smartwatch sẽ khiến các tính năng của nó được mở rộng hơn rất nhiều.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo