Đánh giá Garmin Approach S10: Đồng hồ Golf giá rẻ nhất của Garmin

Garmin đã nổi lên rất nhanh chóng trong thời gian gần đây, nó như một thế lực thống trị trong đồng hồ GPS golf trong vài năm qua. Garmin đã sản xuất những thiết bị của mình ở tất cả các hình dạng và kích cỡ cùng với một loạt các tính năng đáng kinh ngạc. Nhưng cho đến khi ra mắt chiếc Garmin Approach S10 thì người dùng mới được thực sự hài lòng bởi những tính năng cao cấp mà chiếc đồng hồ thông minh này mang lại.

Trước đây, người chơi golf không gặp vấn đề gì khi chi trả khoảng 6.3 cho đến 15 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ thể thao một tính năng mà họ chỉ có thể sử dụng một vài lần mỗi tháng. Tuy nhiên với sự gia tăng của các smartwatch có tích hợp GPS, đồng hồ golf đã bị đe dọa từ các ứng dụng golf miễn phí tuyệt vời cho Apple Watch / Android Wear như Hole 19. Khiến cho giá trị của những chiếc đồng hồ golf chuyên dụng bị giảm đáng kể. Cũng chính vì điều này mà Garmin đã và đang cố gắng trang bị thêm thật nhiều các tính năng tiện ích vào những chiếc đồng hồ golf của mình.

Nói về cách tiếp cận của Garmin S10. Đây là những chiếc đồng hồ dành riêng cho golf rẻ nhất từ ​​trước đến nay của Garmin, giữ các tính năng cơ bản, cắt giảm tính năng không cần thiết và thay vào đó là những tích năng và tiện ích tốt hơn. Nhưng liệu Garmin có cắt giảm quá nhiều trên chiếc đồng hồ thông minh này? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu trong bài viết dưới đây của mình nhé!

Tính năng và thiết kế

Garmin Approach S10

Đồng hồ đeo tay Garmin Approach S10 đi theo hướng giống với Garmin Approach S20 khi có hình thức cổ điển mà phần lớn người chơi golf sẽ cảm thấy ưa thích. Nó trông khá cơ bản và hầu như không mang lại quá nhiều tính thẩm mỹ để bạn có thể sử dụng như một trang phục, hay phụ kiện thời trang của mình mỗi ngày giống những chiếc smartwatch khác trên thị trường. Chỉ được trang bị vỏ nhựa màu đen và màn hình đơn sắc MIP độ phân giải thấp. Độ phân giải chỉ có 128 x 128, do đó điều này không giành được đánh giá cao khi so sánh nó với bất kỳ chiếc smartwatch nào trên thị trường.

Garmin Approach S10

Đồng hồ có bốn nút ở hai bên, để giúp điều hướng trong khi bạn chơi và thiết lập vòng của mình. Dây đeo là một dải làm bằng silicon được khóa bằng chốt cài đơn giản, khá thoải mái kể cả khi bạn hoạt động mạnh.

Giống như với tất cả các đồng hồ của Garmin hiện nay, nó có khả năng chống nước 5ATM, do đó, nó sẽ tồn tại ở độ sâu tới 50m. Tuy nhiên, dù có khả năng chống nước tốt nhưng Garmin Approach S10 lại không thế theo dõi bơi lội.

Khi nói đến các tính năng, mình thấy rằng các tính năng của Garmin Approach S10 còn khá cơ bản.

Tính năng chính là khoảng cách đến lỗ golf và nó hỗ trợ bất kỳ trong sân golf nào trong số 41.000 sân golf tích hợp trên toàn thế giới. Bạn cũng có thông tin về các mối nguy hiểm (hầm ngầm, nước, vết chân) và cả bố cục của sân.
Ngoài ra, bạn có thể chấm điểm vòng đánh golf của mình nếu bạn bật tính năng này trong cài đặt (theo mặc định là tắt) và dữ liệu đó sẽ hiển thị trong ứng dụng Golf của Garmin sau đó.

Không có Bluetooth tích hợp, do đó để phân tích dữ liệu đồng hồ phải được kết nối bằng cách kết nối thủ công với PC / Mac. Người dùng sẽ cảm thấy thực sự lỗi thời và thực sự làm cho chúng ta tự hỏi liệu giá thấp có thực sự xứng đáng với chiếc đồng hồ thông minh này.

Hiệu suất

Garmin Approach S10

Về khả năng sử dụng và độ chính xác, mình chắc chắn Garmin Approach S10 sẽ khiến bạn được hài lòng. Các nút ở bên cạnh hợp lý và được dán nhãn rõ ràng, vì vậy thật dễ dàng để bạn có thể điều khiển nó bắt đầu một vòng và nhập điểm.

Khoảng cách đo được là chính xác không chỉ đối với đồng hồ Garmin và Bushnell của mình mà còn cả các điểm đánh dấu trên bài tập được theo dõi. Khi bạn ở trên một lỗ golf, bạn có thể nhận được tất cả các thông tin được dán nhãn một cách rõ ràng.

Hơn thế nữa, mình thậm chí không bị mất bất kỳ tính năng nâng cao nào từ các thiết bị Garmin đắt tiền hơn. Mình luôn có sở thích sử dụng các tính năng khá tối thiểu trong các thiết bị chơi golf và thực sự không thích các tính năng như ghi nhật ký câu lạc bộ của Garmin Approach X40 hoặc phát hiện tự động của TomTom Golfer 2. Mình thấy thích cách mà Garmin Approach S10 giữ mọi thứ đơn giản.

Một nhược điểm nhỏ là các số liệu trên S10 dường như bị lẫn lộn giữa các lỗ nhiều hơn các đồng hồ khác và thường mình phải chọn lại lỗ golf mà mình đang đánh hiện tại, để nhận được các thông số chính xác hơn.

Dữ liệu và ứng dụng

Garmin Approach S10

Như mình đã đề cập do không có Bluetooth, vì vậy bạn sẽ cần cắm đồng hồ vào máy Mac / PC để xem dữ liệu sau vòng của mình. Bạn sẽ cần cài đặt Garmin Express và sau đó dữ liệu sẽ được đưa vào ứng dụng Garmin Golf (không phải là Garmin Connect).

Vậy trải nghiệm đó như thế nào? Do tính chất cơ bản của việc ghi điểm trên chiếc Garmin Approach S10, nên nó bị hạn chế. Bản thân việc ghi điểm là ổn nhưng bảng kết quả và phản hồi không thực sự hấp dẫn và trực quan. Nó cũng không có những bảng thống kê sâu và không có điều khoản nào cho việc ghi điểm Stableford.

Thật tuyệt khi có một bản ghi của mỗi vòng bạn chơi và điểm số của bạn. Nhưng mình thấy sẽ không nên từ bỏ việc sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh Hole 19 cho các bản đồ và dữ liệu lỗ chi tiết bất cứ lúc nào khi bạn chơi golf.

Tuổi thọ pin

Mặc dù các tính năng đã bị loại bỏ bớt ở mức tối thiểu, nhưng thời lượng pin vẫn vượt trội và là một dấu ấn lớn giúp người dùng cảm thấy ưa thích Garmin Approach S10 hơn. Bạn sẽ có thể nhận được ba vòng chơi golf từ thiết bị cho mỗi lần sạc đầy. Thậm chí nó có thể tồn tại trong một tuần nếu bạn sử dụng nó chỉ để xem giờ hoặc theo dõi một vài tính năng cơ bản.

Thời lượng pin được Garmin tuyên bố vào khoảng 12 giờ với GPS và 14 tuần ở chế độ chờ. Sau một khoảng thời gian sử dụng, mình thấy những con số này là hoàn toàn chính xác.

Điều đó thực sự rất quan trọng, vì mình thấy rằng việc nhớ sạc đồng hồ golf trước một vòng đấu là vấn đề đau đầu nhất. Điều đó có nghĩa là Garmin Approach S10 sẽ là một người bạn đồng hành tốt với những người yêu thích môn thể thao này.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Dữ liệu chính xác
  • Thời lượng Pin tốt
  • Giá thấp hơn so với những người anh em khác

Hạn chế:

  • Không có Bluetooth
  • Ghi điểm dữ liệu kém
  • Ứng dụng Garmin Golf không tốt

Garmin Approach S10 mang một phong cách thiết kế rất đơn giản. Nó chính xác, dễ sử dụng và có tuổi thọ pin rất tốt. Mình thực sự đánh giá rất cao tính năng theo dõi golf của thiết bị này. Nhưng điều làm giảm giá trị nhất của chiếc đồng hồ thông minh này chính là việc thiếu đi Bluetooth và điều đó khiến cho việc tải điểm số của bạn lên Garmin Golf trở nên khó khăn hơn.

Đây không phải là một thiết bị tuyệt vời nhất từng được phát minh. Và có lẽ đó là vấn đề khiến cho Garmin Approach S10 không được đánh giá cao, nhưng nó sẽ có điểm cộng là không ngăn các ứng dụng chơi golf của Apple Watch hoặc Wear OS gõ cửa vào Garmin.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo