Đánh giá Fitbit Inspire HR: Nhỏ gọn, đủ tính năng cơ bản, giá hợp lý

Fitbit Inspire HR là một thiết bị theo dõi thể dục ở phân khúc thấp. Sản phẩm này bao gồm những điều cơ bản về tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục.

Ưu điểm:

  • Thiết kế mỏng nhẹ
  • Theo dõi giấc ngủ chính xác
  • Giá cả phải chăng

Hạn chế:

  • Màn hình nhỏ
  • Không có chế độ tạm dừng khi theo dõi luyện tập tự động

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một sản phẩm theo dõi thể dục nào trước đây thì Fitbit Inspire HR với mức giá 2.3 triệu đồng sẽ là một thiệt bị phù hợp với bạn. Giá cả phù hợp và sở hữu những điều cơ bản như theo dõi nhịp tim và đếm bước cùng với đó là thiết kế mỏng nhẹ, bắt mắt, thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là một trong những thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất mà bạn có thể mua của Fitbit. Những sản phẩm cao cấp hơn của Fitbit, thường có giá khá cao, phù hợp cho những người có ngân sách lớn hơn.

Fitbit đang triển khai một nghiên cứu nhịp tim mới để xác định mức độ hiệu quả của các thiết bị trong việc phát hiện rung tâm nhĩ (aFib). Nếu bạn sở hữu Fitbit Inspire HR, Charge 3, Charge 4, Ionic, Versa, Versa 2 hoặc Versa Lite, bạn có thể đăng ký vào nghiên cứu và công ty sẽ thông báo cho bạn nếu thiết bị của bạn phát hiện nhịp tim không đều cho thấy AFib.

Fitbit cũng sẽ kết nối bạn với bác sĩ để được tư vấn miễn phí. Nghiên cứu Tim Fitbit, dành cho người dùng tại Hoa Kỳ từ 22 tuổi trở lên, đang được tiến hành để xác định mức độ chính xác của các thiết bị trong việc phát hiện rung tâm nhĩ, đây là bước đầu tiên để sản phẩm có thể được FDA chấp thuận.

Giá cả

Fitbit Inspire HR có giá khoảng 2.3 triệu đồng. Mình đã thử nghiệm Inspire HR, đây là một Fitbit cổ điển về thiết kế phần cứng và các tính năng phần mềm, nhưng nó là một thiết bị lặp lại từ những sản phẩm trước đó của Fitbit, thay vì sáng tạo và đổi mới.

Thiết kế

Fitbit Inspire HR

Inspire và Inspire HR trông giống như Alta của Fitbit, nhưng với thân máy bằng nhựa mờ thay vì bằng thép không gỉ. Đương nhiên mình sẽ thích Alta hơn, vì đơn giản là nó cao cấp hơn. Nhưng Inspire HR có kiểu dáng đẹp và nhẹ, đến nỗi mình hầu như không cảm thấy nó trên cổ tay mỗi khi chạy bộ.

Fitbit Inspire HR

Giống như Alta, các dây đeo của Inspire có thể được hoán đổi. Mình đã sử dụng với dây đeo đi kèm của nó khi mới mua, mình thấy dây đeo này có độ đàn hồi khá tốt, phù hợp khi bạn đeo để luyện tập thể thao… Khi đi dự tiệc, hay đến những nơi sang trọng bạn có thể chọn lựa loại hai vòng bằng da để mang lại vẻ lịch sự, sang trọng hơn cho sản phẩm. Bạn cũng có thể lấy Inspire HR ra khỏi dây đeo và đặt nó vào một clip phụ kiện để đeo trên dây thắt lưng, vòng cổ nếu bạn không muốn đeo máy theo dõi thể dục trên cổ tay.

Fitbit Inspire HR

Có một nút vật lý ở phía bên trái của vòng tay, có nhiệm vụ để bật, tắt màn hình và đưa bạn trở lại màn hình chính nếu bạn đang ở trong một menu khác. Khi tập thể dục, bạn có thể nhấn nút bên cạnh để tạm dừng tập luyện. Điều đó hữu ích, bởi vì vuốt trên một màn hình nhỏ như vậy trong khi đổ mồ hôi là điều khá khó khăn. Bạn cũng có thể nhấn và giữ nút bên cạnh để xem phần trăm pin còn lại của vòng tay.

Màn hình

Màn hình thực tế khá nhỏ so với chiều dài tổng thể của chiếc vòng đeo tay thông minh này. Chính vì thế người dùng sẽ thấy màn hình cảm ứng lớn hơn của Fitbit Charge 3 có lợi thế rõ ràng, nếu bạn cần một thiết bị có màn hình lớn hơn thì có thể lựa chọn vòng đeo tay Charge 3.

Bạn chỉ có thể nhìn thấy một chỉ số tại một thời điểm trong khi chạy, vì vậy ấn vào màn hình sẽ giúp bạn xem tốc độ của di chuyển của mình và nhịp tim khi hoạt động. Charge 3 sẽ hiển thị hai số liệu cùng một lúc, mang lại trải nghiệm tập luyện tốt hơn.

Theo dõi thể dục

Fitbti Inspire HR không tích hợp GPS, có nghĩa là đồng hồ thông minh Ionic và Charge 4 là sản phẩm duy nhất của Fitbit có thể được sử dụng mà không cần điện thoại để theo dõi các hoạt động ngoài trời và đạp xe. Thay vào đó, Fitbit đã tập trung vào việc giúp cho các thiết bị nhỏ hơn, kiểu dáng đẹp hơn thời lượng pin dài hơn và mình thấy điều này tuy sẽ gây ra chút bất tiện khi bạn luôn phải mang theo điện thoại. Nhưng sẽ giúp trải nghiệm sử dụng tốt hơn, không bị gián đoạn bởi thời lượng pin như những sản phẩm cao cấp khác.

Sau khi chọn chế độ theo dõi chạy bộ từ menu Bài tập, Inspire HR sẽ khóa tín hiệu GPS trên điện thoại của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn nhấn play để bắt đầu theo dõi. Inspire HR đã theo dõi chính xác tuyến đường dài 5km của mình quanh công viên, mặc dù nó phụ thuộc vào GPS của điện thoại.

Inspire HR cũng tự động ghi lại một số ít bài tập luyện, rất hữu ích khi mình đi bộ lâu, nhanh nhẹn quanh công viên và không nghĩ sẽ ghi lại quá trình đốt cháy calo của mình. Thông tin đó sẽ được đồng bộ hóa với ứng dụng Fitbit, đây vẫn là một trong những ứng dụng theo dõi thể dục yêu thích của mình. Fitbit đã có kế hoạch thiết kế lại ứng dụng để làm cho nó đơn giản và dễ sử dụng hơn vào cuối năm nay. Và chắc chắn rằng người dùng của Fitbit sẽ có được những trải nghiệm sử dụng tốt hơn rất nhiều.

Cảm biến nhịp tim của Inspire HR tạo ra nhiều tính năng về sức khỏe và thể lực hơn, đó là lý do tại sao bản có theo dõi nhịp tim đắt hơn so với lựa chọn bản thường. Bạn có thể sử dụng ứng dụng thư giãn dựa trên nhịp tim cho các bài tập thở có hướng dẫn nếu nhịp đập mỗi phút của bạn quá cao. Bạn cũng có thể đặt các bài tập dựa trên mục tiêu trên vòng tay trước khi tập luyện và xem mức độ tập luyện tim mạch của bạn, điều mà Inspire phiên bản thường không cung cấp.

Theo dõi giấc ngủ

Mình đã thử nghiệm nhiều loại máy theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh trong nhiều năm qua và Fitbit là thương hiệu duy nhất mang đến những thiết bị luôn luôn theo dõi giấc ngủ tốt trong suốt thời gian ngủ của mình. Các thiết bị khác thường không nhận biết được khi nào mình bắt đầu ngủ, khi nào mình nằm trên giường mà không ngủ.

Mình thích đọc Kindle của mình hoặc các dữ liệu mới mẻ và khám phá trên Instagram để làm dịu bộ não hoặc từ từ thức dậy. Fitbit nhận ra rằng mặc dù mình chưa di chuyển nhưng mình không ngủ. Nó có thể đo được chính xác thời gian ngủ, cũng như cách ngủ và chất lượng giấc ngủ của mình.

Nhờ cảm biến nhịp tim nó có thể phân tích các giai đoạn giấc ngủ của bạn (hoặc dành thời gian cho giấc ngủ nhẹ, sâu và REM).

Tuổi thọ pin

Fitbit Inspire HR

Fitbit tuyên bố sản phẩm này có thời lượng pin lên đến 5 ngày cho một lần sạc, nhưng Inspire HR mà mình đã sử dụng chỉ kéo dài trong 3 ngày theo dõi quá trình tập luyện và giấc ngủ của mình.

Giống như mọi Fitbit, Inspire HR đi kèm với bộ sạc độc quyền gắn vào mặt sau của thiết bị. Đây là bộ sạc từ tính nên rất dễ dàng để sử dụng. Mỗi sản phẩm Fitbit mình đã thử nghiệm đều đi kèm với một đế sạc khác nhau, điều này hơi khó chịu bởi bạn không thể sử dụng sạc của sản phẩm khác nếu bộ sạc của chiếc vòng đeo tay bạn đang dùng bị hư hỏng. Tuy nhiên mình thấy hầu hết người dùng chỉ có sử dụng một sản phẩm của Fitbit, nên đây sẽ không phải là một vấn đề quá lớn.

Kết luận

Fitbit đã thiết kế Inspire HR cho những người mới bắt đầu sử dụng những thiết bị thông minh để theo dõi sức khỏe theo dõi tập thể dục và tìm kiếm một thiết bị tạo động lực. Mình thấy rằng với 2.3 triệu đồng thì Fitbit Inspire HR chính là chiếc vòng đeo tay thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua được ở thời điểm hiện tại.

Thực sự thì mình cũng muốn nhiều tính năng hơn từ Fitbit. Các thiết bị mới nhất của nó, bao gồm một phiên bản rẻ hơn của đồng hồ thông minh Versa nổi tiếng là Fitbit Versa Lite có giá cả phải chăng hơn có thể sẽ làm cho chiếc vòng thông minh này bị tụt lùi khá nhiều và không được chú ý đến nữa. Fitbit đang hướng đến mục tiêu làm cho máy theo dõi thể dục ít tốn kém hơn, để có thể tiếp cận người dùng tốt hơn.

Thế nhưng công ty không xây dựng một bộ tính năng sẽ khuyến khích mọi người tiếp tục đeo những chiếc vòng đeo tay thông minh của họ. Apple đã chứng minh rằng mọi người sẽ trả tiền cho các thiết bị đeo đắt tiền được tích hợp các tính năng sức khỏe tốt hơn với Apple Watch Series 4 và cảm biến nhịp tim cấp y tế của hãng và mình thấy rằng Fitbit đang bị tụt lùi khá nhiều so với những thương hiệu khác về mặt tính năng sản phẩm.

Mình muốn Fitbit làm cho các thiết bị của nó dễ tiếp cận hơn và cao cấp hơn. Inspire HR cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt. Nhưng mình đang hy vọng một Fitbit khác trong năm nay sẽ làm nhiều hơn để có thể lấy lại được vị thế của Fitbit trên thị trường thiết bị theo dõi sức khỏe.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo