Đánh giá Logitech MX Master 3: Đỉnh cao của chuột văn phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một con chuột để nâng cao năng suất làm việc lên mức cao nhất thì chuột không dây Logitech MX Master 3 là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tại sao mình lại nói như vậy? Hãy cùng Reviewed tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Đánh giá Logitech MX Master 3

Có lẽ việc trình bày thông số kỹ thuật và tính năng của Master 3 là không cần thiết. Đơn giản là bởi vì bạn có thể dễ dàng tìm những thứ này ở trang chủ của Logitech.

Giờ hãy cùng mình tìm hiểu xem, con chuột Logitech MX Master 3 này phù hợp với ai? Nó có ưu, nhược điểm gì?

Ai nên mua Logitech MX Master 3?

Nếu bạn là một game thủ thì bạn có thể đóng bài viết này lại được rồi. Vì mình nghĩ rằng với hơn 2 triệu bạn sẽ có rất nhiều con chuột gaming tốt hơn Master 3 nhiều.

Nhưng nếu bạn đang cần một con chuột để:

 • Làm các công việc văn phòng như xử lý file word dài cả vài trăm trang, xử lý file excel với cả nghìn dòng tính. Nói chung là công việc cần phải có một con lăn dọc đỉnh cao thì Master 3 sẽ phù hợp với bạn
 • Vẽ 3D, chỉnh sửa ảnh, edit video một cách thường xuyên. Nói chung là những công việc cần độ chính xác cao, nhiều thao tác phức tạp trong quá trình làm việc. Thì Logitech MX Master 3 sẽ là lựa chọn rất sáng giá

Tại sao mình lại nói như vậy? Mình đã sử dụng con chuột này trong khoảng 1 tháng và dưới đây là những đánh giá của mình.

Ưu điểm

Thiết kế công thái học

Nếu bạn hỏi mình, con chuột dạng truyền thống nào có thiết kế công thái học nhất hiện nay thì mình có thể tự tin trả lời: Đó là Logitech MX Master 3. Tại sao ư? Bạn hãy nhìn hính dưới xem:

Logitech MX Master 3 review Logitech MX Master 3 review Logitech MX Master 3

 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng, độ hoàn thiện đỉnh cao
 • Toàn bộ thân trên của chuột được bọc một lớp cao su có độ mềm và nhám vừa đủ. Cho trải nghiệm rất ổn
 • Lòng bàn tay của bạn sẽ đặt một cách tự nhiên lên thân chuột. Thân chuột có một độ nghiêng vừa đủ để bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài mà không bị mỏi
 • Chuột có phần đỡ ngón tay cái nên khi di chuột ngón cái sẽ không tỳ xuống mặt bàn. Cái này mình tin là nhiều bạn sẽ rất thích đó, trong đó có mình!

Nhiều nút bấm, khả năng tùy chỉnh nút linh hoạt

Logitech MX Master 3 đánh giá Logitech MX Master 3

 • Các nút bấm trên chuột được bố trí hợp lý, giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể set tính năng thường dùng cho từng nút bấm. Logitech cũng cung cấp các tùy chỉnh sẵn có cho từng công việc khác nhau như chỉnh sửa ảnh, edit video, duyệt web, Excel. Chính việc này sẽ giúp bạn không phải di chuyển tay nhiều. Từ đó làm giảm đau mỏi tay hơn nhiều!
 • Chất lượng nút bấm thì khỏi bàn nha bạn. Nó có độ nảy tốt, độ êm vừa đủ, độ bền thì chắc mình không cần nói nhiều đâu vì Logitech mà!

Con lăn đỉnh cao

đánh giá Logitech MX Master 3 review Logitech MX Master 3

Logitech MX Master 3 được trang bị 2 con lăn: Dọc và ngang. Cả 2 con lăn đều thuộc hàng đỉnh cao nha bạn.

 • Cả 2 con lăn đều được làm bằng kim loại. Chỉ cần chạm vào thôi là đã thấy phê rồi bạn à!
 • Con lăn dọc thuộc loại con lăn từ tính. Tức là bạn chỉ cần gẩy ngón tay đủ mạnh nó sẽ lăn vô hạn luôn. Kiểu như bánh xe ô tô lăn trên đường đó. Với tính năng này mình có thể cuộn cả nghìn dòng Excel chỉ trong vòng chưa tới 1 giây. Nếu dùng nó để lướt web, lướt face thì nó mượt dã man luôn bạn à. Dùng con chuột này nó đem lại đúng cảm giác “lướt” face luôn!
 • Con lăn ngang được bố trí cạnh ngón tay cái. Nó không phải dạng từ tính nhưng nó có kích thước lớn, khi lăn không hề có tiếng động, độ mượt thì khỏi bàn và nó có độ nặng vừa đủ để tránh bạn lăn quá mức. Vì thường khi dùng con lăn ngang trong các tác vụ kéo timeline video hay kéo excel ta cần độ chính xác hơn là tốc độ

Cảm biến bá đạo

Có một sự thật thú vị mà mình nghĩ, mình nên chia sẻ với bạn. Đó là mình thích dùng con chuột này trên mặt kính hơn là mặt đế di chuột chuyên dụng. Bởi vì khi dùng trên mặt kính thì nó cho cảm giác trơn, nhẹ và “lướt” hơn. Còn độ chính xác thì khỏi bàn nha. Nó không khác gì so với bạn di chuột trên mặt đế chuyên dụng luôn. Nói vậy để bạn biết được rằng, cảm biến của Logitech MX Master 3 nó bá thế nào!

Hiệu suất làm việc đỉnh cao

đánh giá Logitech MX Master 3

Tất cả các yếu tố từ: Thiết kế công thái học, nút bấm tiện dụng, khả năng tùy chỉnh nút linh hoạt, con lăn dọc từ tính, con lăn ngang mượt mà cho đến cảm biến siêu chính xác đã hợp lại với nhau. Để khiến Logitech MX Master 3 trở thành một con chuột không dây sở hữu hiệu suất làm việc rất đỉnh cao. Mình xin khẳng định là rất đỉnh cao nha!

Ưu điểm khác

Ngoài các ưu điểm trên, còn nhiều ưu điểm khác mà mình sẽ chỉ liệt kê ra đây chứ không phân tích kỹ. Đơn giản là vì bạn sẽ có thể gặp các ưu điểm này ở những con chuột có giá chỉ bằng 1/3. Các ưu điểm đó gồm:

 • Dùng pin sạc, thời lượng pin lâu. Dùng vài tháng sạc một lần là chuyện bình thường
 • Cổng sạc USB type C tiện dụng
 • Kết nối nhiều thiết bị cùng lúc
 • Độ bền của chuột Logitech thì khỏi chê rồi!

Từ nãy đến giờ toàn thấy nói ưu điểm, thế nó không có hạn chế gì à? Tất nhiên là có chứ. Còn có vài chứ không phải một.

Hạn chế

Kích thước lớn, nặng

review Logitech MX Master 3

Con chuột này chỉ phù hợp với bạn nào có bàn tay to thôi nha. Tay nhỏ cầm nó sẽ hơi cấn đó. Thêm vào đó nó cũng nặng hơn so với đại đa số các con chuột khác. Tuy nhiên, nói là nặng hơn, lớn hơn nhưng nhờ sự công thái học trong thiết kế và cảm biến bá đạo nên sử dụng nó vẫn rất tuyệt nha.

Chỉ có điều việc to hơn sẽ tốn nhiều diện tích trong balo hơn!

Không có chỗ cất receiver trên chuột

Cái này cũng khá bất tiện nha. Bạn phải cất cẩn thận hoặc cắm luôn nó cố định vào máy tính nếu không muốn mất receiver. Dĩ nhiên, nếu mất thì chỉ tốn tầm 100k để mua cái mới thôi!

Nút bấm kêu

Nếu bạn đang cần chuột silent thì Master 3 không phù hợp lắm đâu. Nút chuột trái/phải của nó kêu khá to đó.

Giá cao

Trang chủ Logitech để giá MX Master 3 khoảng $199. Ở Việt Nam giá của nó khoảng 2 đến 2.3 triệu đồng. Nói thực là không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nó. Nhưng tin mình đi, cái gì cũng có giá của nó à!

Các lựa chọn khác

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế mà bạn nên cân nhắc:

 • Nếu bạn bị đau cổ tay, cánh tay do dùng chuột máy tính. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn Logitech MX Ergo. Nó sở hữu cách sử dụng khác biệt so với chuột truyền thống nhưng lại giúp giảm đau mỏi cổ tay rất nhiều. Giá thì tương đương nha! Bạn có thể đọc bài đánh giá chi tiết Logitech MX Ergo của mình để hiểu rõ hơn
 • Nếu bạn không cần con lăn dọc từ tính, bạn chỉ cần con lăn ngang và bạn muốn tiết kiệm chi phí. Lựa chọn MX Master 2s có lẽ sẽ hợp lý hơn.
 • Nếu bạn có bàn tay nhỏ nhưng lại thích thiết kế công thái học và tính năng cuộn vô hạn cùng các nút tùy biến thì có thể xem xét chọn mua Logitech M720 Triathlon. Tất nhiên M720 có giá rẻ hơn rất nhiều!

Giá và địa chỉ bán

Tổng kết

Tổng kết lại, nếu bạn đang cần một con chuột không dây thích hợp cho các công việc văn phòng như:

 • Xử lý file Excel với cả ngàn dòng tính
 • Xử lý file Word dài cả vài trăm trang
 • Edit video với timeline dài
 • Chỉnh sửa ảnh, vẽ 3D

Thì hãy xem xét lựa chọn chuột không dây Logitech MX Master 3. Nó sẽ đem lại cho bạn một hiệu suất làm việc đỉnh cao đồng thời cũng giúp bạn hạn chế đau mỏi cổ tay dù phải làm việc cả ngày dài. Dĩ nhiên, điều kiện quan trọng là bạn phải sẵn sàng bỏ ra hơn 2 triệu để sở hữu nó.

Gửi bình luận & đánh giá

   Để lại bình luận

   Reviewed
   Logo