Đánh giá HUAWEI WATCH GT 2e: Giá rẻ nhưng theo dõi sức khỏe tốt

Huawei Watch GT 2e là một chiếc đồng hồ theo dõi thể dục dành cho những vận động viên không chuyên, không cần quá nhiều các tính năng mở rộng từ một chiếc smartwatch. Nó có thể theo dõi một loạt các hoạt động thể thao. Ngoài ra sản phẩm này còn nổi bật với thời lượng pin tốt cùng với đó là thiết kế tổng thể đẹp mắt.

Tuy nhiên, hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba trên chiếc đồng hồ thông minh này còn rất kém, nói cách khác là nó không có hỗ trợ ứng dụng của bên thứ 3. Hỗ trợ nhận thông báo của đồng hồ còn thiếu sót nhiều, màn hình hiển thị vẫn chưa được tốt.

Ưu điểm:

 • Thiết kế cao cấp, bền bỉ
 • Thời lượng pin lên đến 2 tuần
 • Giá thành thấp
 • Rất nhiều tính năng theo dõi thể dục và sức khỏe
 • Đo nhịp tim chính xác
 • GPS hoạt động nhanh chóng và hiệu quả
 • Hỗ trợ theo dõi giấc ngủ

Hạn chế:

 • Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba còn thiếu
 • Các tính năng của smartwatch còn bị giới hạn
 • Màn hình hiển thị kém
 • Thiếu trải nghiệm dành cho iOS

Trong thế giới đồng hồ thể dục, bạn cần phải chi trả rất nhiều tiền để có thể mua được một sản phẩm chất lượng nhất, với nhiều tính năng theo dõi cao cấp.  Đồng hồ thông minh Garmin, Suunto và Polar sẽ tiêu tốn của bạn hàng chục triệu đồng. Phân khúc đồng hồ thể dục có giá trong khoảng từ 4 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng thường bị đánh giá thấp trong những năm gần đây và Huawei đang cố gắng tạo ra một sản phẩm khẳng định thương hiệu của mình với một mức giá thấp nhưng sở hữu nhiều tính năng vượt trội và HUAWEI WATCH GT 2e chính là sản phẩm được chọn.

Nó cung cấp tất cả các tính năng thể dục cao cấp có trên Watch GT 2. Nhưng lại có một thiết kế thể thao hơn và mức giá rẻ hơn rất nhiều. Vậy có đáng để mua một chiếc đồng hồ thể dục có giá rẻ hơn nhưng lại chỉ có một số tính năng nâng cao, hay bạn nên sử dụng những sản phẩm cao cấp đến từ Garmin hoặc Suunto? Hãy tham khảo bài đánh giá dưới đây của mình để tìm ra đáp án cho câu hỏi này nhé!

Thiết kế và phần cứng

HUAWEI WATCH GT 2e

Đây là lần đầu tiên mình đeo một trong các thiết bị GT của Huawei và mình thực sự rất thích kiểu thiết kế của nó. Huawei Watch GT 2e nặng hơn mình tưởng. Nó nặng hơn những sản phẩm mà mình từng đeo trước đây khá nhiều. Tuy nhiên nó không khiến người đeo cảm thấy bị khó chịu khi đeo lâu trên tay. Nó có thể quá lớn đối với những người có cổ tay nhỏ. Vì vậy mình nghĩ rằng chiếc đồng hồ thông minh này chỉ phù hợp với những bạn nam, có cổ tay trung bình trở lên.

Thiết kế lớn có nghĩa là màn hình của nó cũng sẽ khá lớn. Chiếc đồng hồ thông minh này được trang bị màn hình AMOLED 1,39 inch và có độ tương phản khá tốt. Vì vậy nó hiển thị khá tốt ở ngoài trời, những nơi có ánh sáng mạnh.

HUAWEI WATCH GT 2e

Có hai nút ở bên phải của đồng hồ. Một nút sẽ đưa bạn đến danh sách ứng dụng của bạn và một nút dùng để tùy chỉnh. Các nút được làm phẳng hơn vỏ so với Watch GT 2, làm cho đồng hồ không làm người dùng cảm thấy vướng víu khi đeo trên tay lúc làm việc. Hơi đáng tiếc là nó không có loa như bạn tìm thấy trên GT 2, vì vậy bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi Bluetooth từ cổ tay của bạn.

Dây đeo

HUAWEI WATCH GT 2e

Dây đeo silicon cũng được nâng cấp tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Với việc trang bị các lỗ đục lỗ để tăng khả năng thoát khí. Mình rất thích chất lượng của dây đeo. Nó mang đến cảm giác đeo rất thoải mái cho người dùng. Bạn có thể thay thế dây đeo của Huawei Watch GT 2e bằng dây đeo đồng hồ 22mm khác. Điều này là rất tiện nếu chẳng may dây đeo của bạn bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Thời lượng Pin

Một trong những tính năng hàng đầu trên những smartwatch của Huawei là thời lượng pin. Watch GT 2e có thể sử dụng được trong 2 tuần với một lần sạc nhờ viên pin 455 mAh của nó. Trong khi đó các đồng hồ theo dõi khác trên thị trường chỉ có thời lượng sử dụng khoảng vài ngày.

Theo dõi sức khỏe

HUAWEI WATCH GT 2e

Đây chính là điều mà Watch GT 2e thực sự tỏa sáng. GT 2e có tất cả các cảm biến tiêu chuẩn mà bạn muốn có từ một máy theo dõi thể dục tầm trung, bao gồm GPS trên bo mạch, cảm biến nhịp tim quang học, gia tốc kế, con quay hồi chuyển và hàng loạt các cảm biến thông minh khác. Nó sẽ theo dõi các bước bạn đã thực hiện trong ngày. Bao gồm các số liệu về quãng đường di chuyển, phút hoạt động, nhịp tim nghỉ ngơi, mức độ căng thẳng, lượng calo bị đốt cháy, số bước leo lên sàn và tình trạng ngủ.

Chế độ tập luyện

Có 15 chế độ theo dõi tập luyện có hỗ trợ GPS. Bao gồm các chế độ như theo dõi chạy, đạp xe, bơi lội, leo núi… Sử dụng các chế độ này, đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn chi tiết lộ trình, tốc độ, thời gian, lượng calo được đốt cháy, vùng nhịp tim, nhịp và chi tiết độ cao.

Huawei cũng tự hào khi có 85 chế độ tập luyện khác cho GT 2e, và rất nhiều trong số đó là những bài tập thú vị mà bạn không thấy được hỗ trợ trên các đồng hồ theo dõi sức khỏe khác trên thị trường. Các chế độ theo dõi tập luyện nổi bật như múa bụng, parkour, trượt ván và các hoạt động luyện tập nâng các khác, khiến cho người dùng yêu thích chiếc đồng hồ thông minh này hơn rất nhiều. Đối với các loại hoạt động này, GT 2e sẽ theo dõi tổng thời lượng, nhịp tim và lượng calo được đốt cháy của bạn. Tuy nhiên, GPS không dùng cho các hoạt động này.

GT 2e cũng sẽ hỗ trợ nhận dạng hoạt động tự động cho 6 chế độ tập luyện. Chạy trong nhà / ngoài trời, đi bộ trong nhà / ngoài trời, tập thể dục và chèo thuyền. Tuy nhiên các tính năng này chỉ được thêm vào sau phiên bản cập nhật gần nhất. Chính vì thế mà mình chưa thể trải nghiệm sâu hơn về 6 chế độ tập luyện này.

Theo dõi chạy bộ

Mình đã thử nghiệm Huawei Watch GT 2e trong nhiều lần chạy ngoài trời trong vài tuần qua và nó đã hoạt động tốt so với chiếc Garmin Forerunner 245 Music và Suunto 7 của mình. Điều này là vì nó được trang bị GPS + GLONASS trên bo mạch để mang lại dữ liệu chính xác nhất.

Đồng hồ Huawei GT 2e cho thấy mình chạy nhiều hơn so với thực tế trong suốt các hoạt động ngoài trời của mình. Có lẽ đây là lý do tại sao các số liệu theo dõi chạy bộ của nó thường bị báo cáo sai.

Theo dõi nhịp tim

Cảm biến nhịp tim quang học đã được chứng minh là tốt trong suốt thử nghiệm của mình. Các số liệu của nó khá giống so với Forerunner 245 và dây đeo ngực Wahoo Tickr X. Nhìn chung, kết quả của GT 2e là ấn tượng trong nhiều lĩnh vực theo dõi hoạt động cho người dùng.

03-11-2022/HUAWEI-WATCH-GT-2e-5-1667470021971.png

Wahoo Tickr X

HUAWEI WATCH GT 2e

Huawei Watch GT 2e

HUAWEI WATCH GT 2e

 Garmin Forerunner 245 Music

Cả Forerunner và GT 2e đều không thể hiển thị nhịp tim hạ thấp xuống thấp như dây đeo ngực Tickr X ở điểm thấp nhất của mình. Tickr X ghi được 111bpm, Forerunner ghi 123bpm và GT 2e ghi 120bpm ngay sau 10 phút khởi động của mình. Nó dường như có xu hướng trễ một chút khi đạt đến đỉnh trong các bài tập cường độ cao, vì vậy điều này không quá ngạc nhiên. Và đương nhiêu điều này dễ hiểu khi nó không phải là một thiết bị theo dõi nhịp tim chuyên dụng.

Cảm biến nhịp tim của Huawei Watch GT 2e ngang bằng với cảm biến nhịp tim Forerunner 245 về mặt xu hướng chung trong suốt quá trình tập luyện. Sẽ không có thiết bị đeo tay nào cho số liệu nhịp tim tốt hơn, thế nên nếu bạn cần số liệu nhịp tim chính xác thì nên chọn lựa dây đeo ngực.

Ứng dụng đồng hành

Một số công ty dành quá nhiều thời gian để phát triển ứng dụng của họ và chúng chỉ để phân tích dữ liệu. Và đương nhiên Huawei cũng không ngoại lệ. Trong ứng dụng Huawei Health, thật dễ dàng để xem tất cả các chỉ số sức khỏe của bạn một cách rõ ràng và chính xác.

Ứng dụng Android Huawei Health cung cấp nhiều dữ liệu hơn và thường có đầy đủ tính năng hơn so với đối tác iOS. Người dùng iOS cũng không có quyền truy cập vào theo dõi căng thẳng hoặc lưu trữ nhạc. Hơi bất tiện nếu bạn muốn sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này nhưng lại dùng điện thoại iOS phải không nào?

Khi bạn hoàn thành bài tập, Watch GT 2e cung cấp các tính năng đào tạo phù hợp. Bạn có thể thấy hiệu quả luyện tập của bạn (aerobic + yếm khí), tải trọng tập luyện, thời gian phục hồi được đề xuất và trạng thái tập luyện trên màn hình đồng hồ.

Theo dõi thở

Huawei đã bao gồm một máy đo oxy xung trong Watch GT 2e để ước tính mức oxy trong máu. Cảm biến SpO2 không chạy trong khi bật tính năng theo dõi giấc ngủ, nó chỉ khả dụng trong một số bài tập luyện nhất định. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không giúp bạn phát hiện sớm các dấu hiệu rối loạn hô hấp như ngưng thở khi ngủ.

Theo dõi căng thẳng

Tính năng theo dõi căng thẳng của chiếc đồng hồ này khá giống với Watch GT 2. Có cả một trang dành riêng cho nó trên đồng hồ. Sau khi điền vào một bảng thông số câu hỏi và kích hoạt nó trong ứng dụng điện thoại thông minh bạn có thể được tự động theo dõi căng thẳng từ cổ tay suốt cả ngày. Thật khó để đánh giá mức độ chính xác của các bài đọc này, nhưng mình thấy các số liệu căng thẳng mà nó đo được phù hợp với mức độ căng thẳng trên Fitbit Versa 2 và Garmin Venu của mình đo được.

Theo dõi giấc ngủ

Fitbit và Garmin đã đạt được những bước tiến lớn trong việc theo dõi giấc ngủ và thật tuyệt khi thấy Huawei cung cấp một số tính năng theo dõi giấc ngủ hữu ích cho người dùng của mình. Huawei Health cung cấp cho bạn nhiều thông tin chuyên sâu về xu hướng giấc ngủ hàng đêm, hàng tuần và hàng tháng. Mỗi buổi sáng, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt về chất lượng giấc ngủ trung bình của bạn dưới dạng điểm số giấc ngủ từ 1-100. Bạn cũng nhận được mức trung bình của mức độ sâu, ánh sáng và giấc ngủ REM cũng như xếp hạng thấp, bình thường hoặc cao dựa trên những gì bạn đã thực hiện.

Các tính năng Smartwatch

Huawei Watch GT 2e và tất cả các đồng hồ Huawei được ra mắt gần đây có rất ít các tính năng Smartwatch, vì thế nó sẽ không dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc smartwatch toàn diện. GT 2e cung cấp cho bạn những điều cơ bản về tính năng Smartwatch.

Bạn có thể nhận thông báo từ điện thoại thông minh của mình trên GT 2e, tuy nhiên bạn không thể trả lời thông báo đó. Bạn có thể đọc chúng, sau đó loại bỏ chúng. Thông thường, bạn không thể nhấp vào thông báo để mở rộng thông báo, vì vậy việc đọc nhiều hơn dòng tiêu đề của email là gần như không thể.

Một điểm cộng của tính năng Smartwatch trên sản phẩm này chính là tính năng lưu trữ nhạc. Bạn có thể lưu trữ tới 500 bài hát trên Huawei Watch GT 2e và Huawei giúp bạn dễ dàng tải các tệp nhạc. Bạn có thể làm như vậy từ ứng dụng Huawei Health. Tuy nhiên nó không có khả năng tương thích với các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba.

Giao diện đồng hồ

Có một số mặt đồng hồ của bên thứ nhất có sẵn trên GT 2e. Người dùng có thể tải xuống các mặt đồng hồ của bên thứ ba, nhưng những mặt đó không có sẵn ở hầu hết các nơi trên thế giới, mà chỉ có một vài nước có mà thôi.

Tính năng khác

Các ứng dụng khác trên thiết bị bao gồm thời tiết, hẹn giờ và ứng dụng báo thức. Bạn không nhận được hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc. Ngoài ra, đừng mong đợi gửi số liệu thống kê tập luyện của bạn đến nhiều ứng dụng thể dục của bên thứ ba. Hỗ trợ MyFitnessPal và Google Fit là tất cả những gì bạn nhận được từ những ứng dụng hỗ trợ của thiết bị này.

Con chip đeo được tự phát triển đầu tiên của Huawei – Kirin A1, đây là con chip được trang bị trên GT 2e. Mình không biết đó là do chipset hay màn hình cảm ứng, nhưng chiếc đồng hồ này cực kì lag. Swipes đôi khi mất nhiều giây để tải và mình phải ấn rất nhiều lần vào màn hình nó mới nhận được. Nếu bạn thực hiện nhiều thao tác vuốt trên smartwatch để kiểm tra chỉ số hiệu suất, thì nó thực sự sẽ rất bất tiện.

Vào cuối tháng 5 năm 2020, Huawei đã đẩy một bản cập nhật phần mềm lên Watch GT 2e (phiên bản phần mềm 1.0.2.18) mang nút chụp ảnh từ xa cho smartwatch. Sau khi cập nhật, người dùng có thể truy cập tính năng camera từ trên đồng hồ để chụp ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, tính năng này khá đơn giản. Bản cập nhật này cũng mang lại một số chế độ tập luyện mới cho đồng hồ.

Giá và địa chỉ bán

Tổng kết

Huawei Watch GT 2e là một chiếc đồng hồ theo dõi thể dục có mức giá phải chăng, trang bị nhiều tính năng và chế độ theo dõi chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một sản phẩm có trải nghiệm smartwatch mạnh mẽ thì không nên chọn lựa sản phẩm này. Tất cả đều thiếu quá nhiều tính năng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại iOS thì mình khuyên bạn nên chọn Apple Watch thay vì chọn Huawei Watch GT 2e.

Người dùng Android đang tìm kiếm một sự thay thế trung cấp cho đồng hồ Garmin sẽ tìm thấy rất nhiều điều thích hợp với chiếc smartwatch mới nhất của Huawei này. Nó có giá thành thấp, theo dõi tập thể dục tốt và thiết kế tổng thể đẹp mắt. Mình  nghĩ mọi người nên để mắt tới những chiếc smartwatch của Huawei trong tương lai. Khi mà thương hiệu này đang cố gắng phát triển và dần cho ra mắt hàng loạt các thiết bị cao cấp cho người dùng.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo