Đánh giá Garmin Vivomove Luxe: Thiết kế độc đáo, tính năng vừa phải

Đồng hồ thông minh Garmin Vivomove Luxe là một sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, cùng với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên chất lượng hiển thị mà chiếc đồng hồ thông minh này mang lại còn rất kém.

Ưu điểm:

  • Kiểu dáng thời trang, thiết kế đẹp mắt
  • Cảm giác đeo thoải mái, ngay cả khi đeo đi ngủ
  • Thời lượng Pin tốt

Hạn chế:

  • Không thể nhìn thấy màn hình dưới ánh sáng mặt trời
  • Điều khiển cảm ứng kém chất lượng
  • Theo dõi giấc ngủ không chính xác

Là một chiếc đồng hồ thông minh dành cho những người đang tìm kiếm một sản phẩm theo dõi sức khỏe tiện lợi. Garmin Vivomove Luxe mang một phong cách thiết kế sang trọng, lịnh lãm. Và đó là một chiếc smartwatch được ngụy trang cực kỳ tốt, bởi nếu bạn chỉ nhìn qua nó thì bạn sẽ tưởng ngay đó là một chiếc đồng hồ truyền thống. Không ai có thể biết được cho đến khi nâng cổ tay đánh thức màn hình của nó dậy.

Sau một thời gian mà mình sử dụng chiếc đồng hồ này, các tính năng thông minh của nó đã bộc lộ một số khuyết điểm. Garmin Vivomove Luxe không thể cung cấp các giao diện phong phú và các tính năng thể dục cần thiết để có thể trở thành một trong những thiết bị theo dõi thể dục được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Thực sự thì các tính năng theo dõi của nó vẫn làm việc rất kém.

Thiết kế

Garmin Vivomove Luxe

Thực sự mà nói, thiết kế của chiếc đồng hồ thông minh này là cực kỳ độc đáo, để lại ấn tượng cho người sử dụng ngay từ khi mới nhìn thấy nó. Vivomove Luxe có sẵn trong các kích cỡ và vật liệu khác nhau, mặc dù chiếc đồng hồ mà mình thử nghiệm là bản 42mm, nhưng theo mình thấy hầu như các phiên bản khác của chiếc đồng hồ thông minh này đều có thiết kế khá đẹp mắt.

Garmin Vivomove Luxe

Vỏ thép không gỉ màu bạc của nó có kiểu dáng đẹp và nổi bật mà không tạo ra cảm giác quá cồng kềnh. Mặc dù phần mặt đồng hồ rộng hơn mình muốn. Mình rất thích thiết kế của chiếc đồng hồ này bởi nó rất dễ phối hợp với những chiếc nhẫn hay vòng đeo tay của mình.

Phần dây đeo phong cách hải quân Ý cũng rất hợp với trang sức của mình. Sau một tuần đeo nó mỗi ngày, mình thấy rằng phần dây đai vừa vặn thoải mái quanh cổ tay mình, ngay cả khi mình đeo nó lúc ngủ.

Màn hình hiển thị của Garmin Vivomove Luxe

Garmin Vivomove Luxe

Bên dưới màn hình hiển thị đồng hồ analog truyền thống của Garmin Vivomove Luxe là màn hình AMOLED. Nó sẽ bật khi bạn nâng cổ tay hoặc chạm hai lần vào mặt của nó. Trong thực tế, mình đã thực hiện những lệnh này để đánh thức màn hình, tuy nhiên chỉ khoảng vài lần là nó có thể thực hiện được.

Lúc đầu, nó không làm phiền mình nhiều, cho đến khi mình cố gắng tích hợp Vivomove Luxe vào thói quen sử dụng hàng ngày của mình. Mình đã cảm thấy mệt mỏi khi chạm vào màn hình rất nhiều lần thì mới có thể làm cho màn hình hiển thị lên được, như vậy thực sự làm tốn rất nhiều thời gian.

Vì mình đã ghép nối Vivomove Luxe với iPhone, nên mình cũng có thể đọc thông báo trên đó. Mặc dù không thể trả lời các tin nhắn như trên Apple Watch, nhưng vẫn có thể xem các tin nhắn văn bản. Nhưng điều đó sẽ không đủ khi mình ở ngoài trời vào ban ngày. Giống như màn hình HR cũ của Garmin Vivomove, thiếu sót lớn nhất của màn hình Luxe chính là nó hoàn toàn không có tính dễ đọc dưới ánh sáng của mặt trời.

Các tính năng tập thể dục và theo dõi giấc ngủ

Garmin Vivomove Luxe có khả năng thu thập rất nhiều dữ liệu sức khỏe ngay từ cổ tay của bạn. Nó có các cảm biến ​​cho xung và các bước, nhưng nó cũng có thể theo dõi một số thông tin thú vị khác. Đồng hồ theo dõi pin cơ thể của bạn, đó là thước đo năng lượng của cơ thể bạn dựa trên chất lượng và hoạt động của giấc ngủ. Tương tự, Garmin cho bạn biết mức độ căng thẳng của bạn khi sử dụng biến thiên nhịp tim.

Trong vài đêm mình bật tính năng theo dõi giấc ngủ, đồng hồ đã không thông báo gì khi mình thức dậy vài giờ trong buổi sáng sớm để cuộn Twitter. Khi mình xem xét Vivomove HR, mình cũng đã tìm thấy các vấn đề theo dõi giấc ngủ tương tự.

Lượng calo bị đốt cháy, số bước chân, theo dõi hô hấp, theo dõi thời gian và tiêu thụ nước là những yếu tố khác bạn có thể ghi lại trong ứng dụng Garmin Connect. Ứng dụng cũng là những gì bạn sẽ sử dụng để điều chỉnh các cài đặt, giao diện và tùy chọn thanh toán của đồng hồ.

Và, tất nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi tập luyện. Nhưng bản thân Garmin Vivomove Luxe không tương thích với hướng dẫn tập luyện để chạy hoặc tập tạ. Vì vậy, trong khi bạn có thể sử dụng ứng dụng Garmin Connect như một người bạn đồng hành để tập thể dục từ điện thoại thông minh của mình thì có lẽ các tính năng trên đồng hồ sẽ không quá hữu ích với bạn.

Theo như mình thấy thì nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đeo tập trung vào thể dục nhiều hơn, thì Garmin Vivoactive 4 là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất dành cho người chạy bộ.

Tuổi thọ pin

Garmin Vivomove Luxe

Garmin nói rằng bạn sẽ nhận được 5 ngày sử dụng trên chiếc đồng hồ thông minh Vivomove Luxe và điều đó đã được mình chứng minh ít nhiều là đúng sự thật. Lần đầu tiên mà mình đeo nó sau khi sạc đầy, nó kéo dài thời gian sử dụng gần bốn ngày, nhưng nó đã sử dụng được trong khoảng năm ngày cho mỗi lần sạc đầy kể từ sau lần sạc đầu tiên.

Nếu không có các tính năng thông minh, Garmin Vivomove Luxe có thể tồn tại một tuần ở chế độ analog. Nhưng nếu mình mà muốn đeo đồng hồ analog, thì mình đã chọn lựa một chiếc đồng hồ không sạc pin rồi.

Vivomove Luxe sử dụng bộ sạc độc quyền để nạp năng lượng. Đây là một đặc điểm được chia sẻ giữa các đồng hồ Garmin. Nhưng nếu bạn quên bộ sạc của nó khi bạn đi du lịch, bạn sẽ không thể cấp nguồn cho Vivomove Luxe bằng USB-C hoặc micro-USB mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ các thiết bị khác.

Một trong số những thiết bị theo dõi thể thao cao cấp và ấn tượng của Garmin mà mình nghĩ bạn nên tìm hiểu là Garmin Forerunner 945

Tổng kết

Garmin Vivomove Luxe sở hữu thiết kế đẹp mắt, nhưng màn hình và tính năng của nó vẫn còn chưa thực sự tốt như người dùng đang mong đợi. Một số vấn đề mình đã tìm thấy trong Vivomove HR chưa được giải quyết, vì thế mình thực sự vẫn chưa hài lòng với sản phẩm này của Garmin.

Nếu bạn quan tâm đến một thiết bị đeo có cảm giác lạ mắt và các tính năng thể dục tiện lợi thì Garmin Vivomove Luxe là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo