Đánh giá Garmin Fenix ​​6: Cải tiến nhỏ nhưng hiệu quả lớn!

Garmin Fenix ​​6 là một sản phẩm tầm của dòng đồng hồ thông minh Fenix ​​mới. Đây là phiên bản của đồng hồ theo dõi thể dục ngoài trời. Chiếc đồng hồ thông minh này mang nhiều tính năng hiện đại tương tự với Fenix ​​6S và Fenix ​​6X, cung cấp cho bạn khá nhiều tính năng cao cấp. Đó là sự kết hợp của tất cả các tính năng tốt nhất từ ​​toàn bộ đồng hồ Garmin.

Bạn có thể theo dõi chạy bền, chạy nước rút, đi bộ, đánh golf và thậm chí thời gian bạn leo núi. Các tính năng lập bản đồ và điều hướng sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi bạn ra ngoài phiêu lưu và bạn có được một thời thường pin đầy đủ cho những chuyến đi dã ngoại như vậy. Có rất nhiều công nghệ và tính năng cải tiến trên đồng hồ Fenix ​​mới, nhưng liệu Garmin Fenix ​​6 có đủ mạnh để trở thành chiếc đồng hồ đeo tay cho những người yêu thích các bộ môn thể thao ngoài trời? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài đánh giá dưới đây!

Tổng quan về Garmin Fenix ​​6

 • Có 2 phiên bản là 6 và 6 Pro
 • Thân máy có kích thước 47mm
 • Màn hình 1,3 inch, độ phân giải 260×260 px
 • Chất liệu bằng thép, khung titan
 • Dây đeo 22mm phổ biến và dễ dàng thay thế
 • Thời lượng Pin lên đến 36 giờ
 • Bao gồm cảm biến Pulse Ox
 • Chống nước lên đến 100m
 • Theo dõi hoạt động 24/7
 • Trang bị tính năng chạy PacePro
 • Trang bị chế độ tiết kiệm pin

Garmin Fenix ​​6 có nhiều phiên bản và giá cả, dưới đây là những phiên bản đó:

Garmin Fenix ​​6

Từ trái sang phải: Fenix 6X Pro Solar, Fenix 6S, Fenix 6 Pro

 • Garmin Fenix ​​6 / Pro – Phiên bản 47mm tiêu chuẩn, hỗ trợ trình phát nhạc, Wi-Fi, bản đồ. Có giá từ 13.8 triệu đồng đến 16.1 triệu đồng.
 • Garmin Fenix ​​6S / Pro – Vỏ 42mm nhỏ hơn với thời lượng pin thấp hơn một chút, hỗ trợ trình phát nhạc, Wi-Fi, bản đồ. Có giá từ 13.8 triệu đồng đến 16.1 triệu đồng.
 • Garmin Fenix ​​6X – Màn hình lớn hơn, pin tốt hơn, hỗ trợ trình phát nhạc, Wi-Fi, bản đồ theo tiêu chuẩn và có giá 17.2 triệu đồng.
 • Garmin Fenix ​​6X Pro Solar – Tấm pin mặt trời cho thời lượng pin được nâng cao hơn, hỗ trợ trình phát nhạc, Wifi, bản đồ theo tiêu chuẩn và có giá khoảng 26.4 triệu đồng.

Thiết kế

Garmin Fenix ​​6

Garmin Fenix ​​6 không quá khác biệt so với phong cách thiết kế tổng thể của các thiết bị đến từ Garmin. Nhưng nó đã được cải thiện gần như mọi góc cạnh để mang lại một sản phẩm đẹp mắt nhất cho người dùng, nó nhẹ hơn Fenix ​​5, đến ở mức 72g thay vì 85g vì thế nó mang đến cho người dùng cảm giác đeo thoải mái hơn nhiều.

Các nút trên thiết bị cũng được nâng cấp tạo cảm giác nhấn thoải mái và dễ chịu hơn cho người dùng. Chiếc đồng hồ này không quá to cũng không quá bé vì thế nó sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ và hình dạng cổ tay khác nhau.
Màn hình vẫn là màn hình LCD xuyên sáng, giúp duy trì thời lượng pin ở mức tối đa, nhưng nó đã được tăng độ phân giải lên 260×260 pixel (các phiên bản trước đây là 240×240). Chính vì vậy nó hiển thị hình ảnh rõ nét hơn đáng kể, đó là chưa kể kích thước màn hình cũng được tăng nhẹ.

Giao diện phần mềm

Rời khỏi phần cứng, Garmin đã và đang cải tiến trên giao diện hệ điều hành và điều này sẽ thay đổi cách bạn tương tác với Fenix ​​6. Các thay đổi này đang đi theo hướng tích cực. Các menu đã được đưa ra với các mức màu sắc khác nhau làm cho chúng hữu ích và dễ sử dụng hơn trước.

Cuộn xuống dữ liệu hàng ngày của bạn cung cấp nhiều thông tin tổng quan hơn, vì vậy thay vì lướt qua từng màn hình cho mỗi số liệu (trạng thái đào tạo, thời tiết, lịch, dữ liệu trái tim), chúng được trình bày dưới dạng danh sách để thông tin dễ nhìn hơn. Bạn vẫn có thể đi sâu vào từng mục bằng cách nhấn nút chính và các menu này cũng đã được cung cấp một mục để hiển thị dữ liệu tốt hơn. Nếu bạn muốn tùy chỉnh những gì hiển thị ở đây, bạn cũng có thể thực hiện được ở trong phần cài đặt.

Garmin đã tìm cách làm cho Fenix ​​trở thành một chiếc đồng hồ đẹp hơn, thoải mái hơn để đeo cả ngày và mình nghĩ rằng Fenix ​​6 thực sự đã thực hiện rất tốt điều này.

Lập bản đồ và điều hướng

Garmin Fenix ​​6

TOPO mapping là một tính năng chính của các thiết bị dòng Fenix. Mặc dù nó đã được cung cấp một số chủ đề mới trên Fenix ​​6 nhưng nó chưa đem lại một trải nghiệm lập bản đồ thích hợp.

Khi ra ngoài một hoạt động, bạn có thể điều hướng đến bản đồ môi trường xung quanh, để thêm một chút bối cảnh đang được hiển thị cho những gì xung quanh bạn. Mặc dù đó là những thứ cơ bản, cho thấy những con đường nhưng không có chi tiết đầy đủ về bản đồ giống như trên Google map. Và thực sự bản đồ này sẽ không quá hữu ích đâu, vì nó có thể chỉ sai tuyến đường nếu ban không sử dụng quen.

Trên thực tế, theo Fenix ​​6, chúng ta rất khó để có thể hình dung ra hướng đi trên bản đồ mà nó đang hiển thị.
Ngoài ra, phóng to và thu nhỏ là một trải nghiệm khá kém trên đồng hồ, nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều thao tác. Fenix ​​không phải là màn hình cảm ứng, vì vậy để thu nhỏ nhanh đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao của người sử dụng.

Nếu bạn lập bản đồ thông qua GPX, điều đó sẽ giúp trải nghiệm tốt hơn rất nhiều, nhưng đó là một cách hơi bất cập cho người sử dụng. Mình đã mất rất nhiều thời gian để điều hướng qua các thành phố bằng cách sử dụng điểm tham chiếu GPS.

Bạn có thể điều hướng đến các điểm ưa thích, bệnh viện và các địa danh khác bằng cách sử dụng mapping tích hợp, nhưng mình thấy nó không khả dụng lắm. Nói tóm lại, lập bản đồ vẫn là một tính năng giúp các thiết bị Fenix vượt xa các đối thủ nhưng nếu bạn mong đợi nó tương tự như trên điện thoại di động thì có lẽ là không thể!

Theo dõi chạy

Garmin Fenix ​​6

Điều tuyệt vời ở Fenix ​​là nó đặt mọi thứ bạn nhận được từ dòng đồng hồ Forerunner của Garmin trong một thiết kế bền bỉ và mạnh mẽ hơn. Sự khác biệt lớn giữa các thiết bị Forerunner và Fenix là kích thước. Còn sự khác biệt về tính năng đã không còn quá lớn như trước kia.

Mặc dù Fenix ​​6 vẫn trông to hơn so với Garmin Forerunner 945, nhưng nó có cảm giác nhỏ gọn hơn nhiều so với Fenix ​​5 Plus hoặc 3. Sẽ thật thoải mái khi bạn chạy bộ với một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình, kích thước và độ phân giải lý tưởng để xem lại dữ liệu chạy của bạn theo thời gian thực.

Khi theo dõi một cuộc chạy, bạn sẽ cảm thấy giao diện của nó rất quen thuộc. Nhấn nút trên cùng bên phải, chọn Chạy, đợi thanh tín hiệu GPS chuyển sang màu xanh và sau đó di chuyển. Cũng có rất nhiều tính năng khác được trang bị trong phần cài đặt đào tạo, cho phép bạn chọn chế độ năng lượng, chọn phiên đào tạo hoặc bật điều hướng để sử dụng các tính năng lập bản đồ của Fenix ​​6.

Các trường dữ liệu đều có thể tùy chỉnh và hiện có nhiều chỗ hơn. Nếu bạn muốn lấp đầy màn hình đó bằng các số liệu chạy bộ và bạn có khả năng làm điều đó. Bạn vẫn có tùy chọn số liệu chạy phong phú hơn nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào Running Dynamics Pod của Garmin hoặc một footpod như Stryd.

Nhìn chung, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi chạy với Fenix 6 bất kể là ở trong nhà hay ngoài trời. Có rất nhiều các số liệu bạn có thể xem qua, khả năng nhận tín hiệu GPS là tốt và nhanh chóng. Nếu bạn mua Fenix ​​làm đồng hồ chạy chính của mình, bạn sẽ không thất vọng đâu!

PacePro

Garmin Fenix ​​6

Để thêm vào khả năng theo dõi hoạt động của mình, Garmin đang giới thiệu một tính năng mới gọi là chiến lược đua PacePro. Nếu bạn thực hiện nhiều cuộc đua hoặc bạn muốn xem liệu bạn có thể chạy ở mức nhanh hơn không, đây là một tính năng dành cho bạn.

Đây là một tính năng độc đáo của dòng Fenix ​​6 và đồng hồ Marq cao cấp của Garmin. PacePro liên quan đến việc cung cấp cho bạn hướng dẫn về tốc độ của bạn trên đồng hồ trong thời gian thực, dựa trên dữ liệu độ cao và chiến lược tốc độ lý tưởng của bạn. Bạn cũng có khả năng tùy chỉnh các trường dữ liệu dựa trên nỗ lực mong muốn của bạn.

Để thiết lập tất cả, bạn sẽ cần đến ứng dụng Garmin Connect, sau đó đến phần Đào tạo nơi bạn sẽ tìm thấy màn hình menu phù hợp. Từ đó bạn có thể tạo chiến lược PacePro của mình dựa trên các bài tập hiển thị trên màn hình. Mình đã thử nghiệm tính năng mới này và thấy nó làm việc khá tốt.

Bạn có thể chọn thời gian và tốc độ mục tiêu của mình và điều chỉnh chiến lược nhịp độ. Bạn cũng có thể xác định mức độ khó mà bạn muốn thực hiện trên cách hướng dẫn của đồng hồ.

Khi bạn đã tạo chiến lược của mình và đồng bộ hóa nó với đồng hồ, bạn sẽ có thể chọn chiến lược từ cài đặt trong hồ sơ theo dõi chạy. Bạn vẫn có thể truy cập các trường dữ liệu của đồng hồ tiêu chuẩn bằng cách nhấn các nút vật lý ở bên cạnh hông đồng hồ. Nhìn chung, PacePro hoạt động rất tốt. Nó giúp bạn có thể thực hiện tập luyện nỗ lực và hiệu quả hơn.

Theo dõi đi bộ

Về mặt theo dõi đi bộ đường dài, sản phẩm này không có quá nhiều điều mới mẻ so với Fenix ​​5. Hãy tăng tốc và bạn sẽ có được dữ liệu về: khoảng cách, thời gian, độ cao, lượng calo. Các thông số này mình thấy khá chính xác. Bạn có thể sử dụng các tính năng đi bộ đường dài UltraTrac và lập bản đồ TOPO. Nó sử dụng bộ cảm ứng xu hướng khí áp, sử dụng phong vũ biểu để đo độ cao của bạn.

ClimbPro khởi động khi bạn bắt đầu leo ​​núi và đây cũng là một điểm cộng trên Fenix ​​6. Khi nó cảm nhận được bạn tăng dần, một màn hình mới sẽ cho thấy tốc độ thẳng đứng của bạn. Nếu bạn đang đi theo tuyến đường GPX được tải sẵn, nó cũng sẽ cho bạn biết bạn còn lại bao nhiêu quãng đường phải đi nữa và hiển thị thông tin của độ dốc.

Nhịp tim chính xác

Garmin Fenix ​​6 sở hữu công nghệ cảm biến nhịp tim nâng cao thế hệ mới nhất của Garmin. Nó được dùng cho các tính năng theo dõi tập thể dục như theo dõi năng lượng Pin cơ thể, theo dõi giấc ngủ nâng cao và theo dõi căng thẳng. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về tình trạng thể dục hiện tại của bạn.

Mặc dù mục đích sử dụng chính của nó là dành cho đào tạo, cho phép bạn xem các vùng nhịp tim trong thời gian thực, phát HR trên các thiết bị tương thích ANT + và nhận thông báo HR cho dù bạn đang chạy hay đạp xe. Nó cũng cung cấp các số liệu nhằm mục đích cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về khối lượng tập luyện của bạn và giúp đề xuất khi bạn ở trạng thái tốt nhất để giải quyết một buổi tập khó khăn khác trong phòng tập thể dục.

Trong quá trình tập luyện, đối với một hoạt động như chạy bộ, nó thường đối phó tốt với cường độ chạy của một cuộc đua tốc độ, thậm chí nhịp độ nhanh, trong đó việc tăng nhịp tim sẽ không quá nhanh như bạn đang tập luyện HIIT. Khi đưa vào thử nghiệm cường độ cao, mình thấy Fenix ​​6 mang lại trải nghiệm rất giống với những gì mình tìm thấy với Fenix ​​6X.

Fenix ​​6 có vẻ tốt cho việc tập luyện nói chung, nhưng đối với bất cứ điều gì đòi hỏi phải theo dõi nhịp tim khi có sự thay đổi nhanh về cường độ (HIIT), bạn vẫn sẽ muốn sử dụng dây đeo ngực bên ngoài để có được số liệu chính xác nhất có thể.

Theo dõi tập thể dục và các tính năng của smartwatch

Ngoài việc là một sản phẩm theo dõi các hoạt động thể dục ngoài trời thì Fenix ​​6 còn hoạt động như một bộ theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh nữa. Và nó mang lại cho bạn mọi thứ mà đồng hồ Garmin có thể cung cấp ở các thiết bị của mình.

Là một thiết bị theo dõi thể dục cao cấp nó giúp bạn có được bước đếm cơ bản, theo dõi giấc ngủ và theo dõi căng thẳng cả ngày. Trên hết, bạn cung sẽ có những tính năng cao cấp của Garmin như Move Bar, máy theo dõi năng lượng Pin cơ thể và các mục tiêu bước tự động thích ứng để cung cấp thêm động lực để di chuyển.

Trên đồng hồ, bạn có thể sử dụng các nút vật lý lên và xuống để lướt qua dữ liệu bước của bạn và tiến trình hướng tới mục tiêu hàng ngày của bạn. Nhấn nút vật lý ở trên cùng bên phải và bạn có thể thấy tổng số bước hàng tuần và khoảng cách được hiển thị. Từ trong cài đặt đồng hồ, bạn có thể thêm dữ liệu theo dõi tập thể dục bao gồm Pin cơ thể, lượng calo, số cầu thang đã leo và mức độ căng thẳng của cơ thể.

Về độ chính xác, mình đã thử mang nó so với bước đếm trên Samsung Galaxy Watch Active 2 và Withings Move và thấy rằng các số liệu không quá lệch nhau. Đối với giấc ngủ, mình thường tìm thấy dữ liệu thời lượng giấc ngủ giống như những gì mà màn hình ngủ của Active 2 và Withings đưa ra. Đồ thị phân tích giấc ngủ phần lớn phù hợp với nhau.

Nếu bạn bật cảm biến Pulse Ox trong khi ngủ, bạn có thể tạo ra những hiểu biết sâu sắc hơn về giấc ngủ, mặc dù như vậy sẽ gây tốn pin cho đồng hồ.

Về các tính năng smartwatch thì chiếc đồng hồ này cung cấp khá nhiều tính năng tiện lợi, bạn có khả năng đọc thông báo và trả lời chúng khi đồng hồ được ghép nối với điện thoại Android. Bạn cũng đã có Garmin Pay và trình phát nhạc tích hợp với khả năng lưu trữ tới 2.000 bài hát cộng với hỗ trợ tải xuống danh sách phát ngoại tuyến từ các ứng dụng như Spotify và Deezer. Những ứng dụng đó có thể được tìm thấy và tải xuống từ cửa hàng Connect IQ nơi bạn cũng có thể tìm thấy các mặt đồng hồ, trường dữ liệu và các ứng dụng khác để mang thêm chức năng cho Fenix 6.

Đây có phải là một trải nghiệm thông minh như một chiếc Apple Watch không? Mình có thể nói có lẽ là không, nhưng nó đủ để đáp ứng những người cần các tính năng smartwatch phù hợp.

Tuổi thọ pin

Garmin Fenix ​​6

Đồng hồ Fenix ​​của Garmin luôn được đánh giá cao về thời lượng pin lớn, mang lại cho bạn thời lượng sử dụng trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trong một lần sạc.

Thời lượng pin Fenix ​​6 được tuyên bố lên tới 14 ngày ở chế độ smartwatch và lên tới 36 giờ khi sử dụng GPS. Ở chế độ pin GPS tiết kiệm, bạn có thể mong đợi 72 giờ. Nếu bạn sử dụng thêm tính năng trình phát nhạc thời gian sử dụng sẽ giảm xuống còn 10 giờ.

Garmin cũng cung cấp chế độ GPS thám hiểm cho bạn tối đa 28 ngày trong khi chế độ tiết kiệm pin giúp bạn sử dụng lên đến 48 ngày. Khi Garmin bổ sung thêm nhiều tính năng, nó sẽ tác động không ngừng đến hiệu suất của pin. Rất may, mình đã không thấy bất kỳ sự sụt giảm đáng lo ngại nào trong quá trình mình sử dụng nó.

Như mình đã đề cập trong các bài đánh giá khác, việc bổ sung phát nhạc trên đồng hồ của Garmin có ảnh hưởng đến thời lượng pin một cách khá nhiều. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng tính năng trình phát nhạc trên thiết bị.

Tổng kết

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp mắt
 • Nhiều tính năng
 • Trang bị PacePro cho người theo dõi chạy bộ

Hạn chế:

 • Nhịp tim chưa chính xác khi tập cường độ cao
 • Thiết lập bản đồ tốt, nhưng khó sử dụng
 • Kết nối cửa hàng IQ vẫn còn một chút lộn xộn

Garmin Fenix ​​6 có thể không quá đổi mới so với người đàn anh Fenix ​​5, nhưng bạn càng dành nhiều thời gian cho nó, bạn càng đánh giá cao những thay đổi tinh tế mà Garmin đã thực hiện đối với thiết kế và phần mềm. Đó là một chiếc đồng hồ thể thao đẹp hơn cùng với nhiều tính năng bổ sung cao cấp.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo