Đánh Giá Fossil Hybrid HR: Smartwatch Lai Đáng Mua

Fossil Hybrid HR là một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao cùng nhiều tính năng thông minh. Hybrid HR sẽ không dành cho tất cả mọi người – đặc biệt là những người tập trung vào thể dục, điều này là vì các tính năng theo dõi thể dục của nó vẫn còn rất hạn chế.

Chiếc đồng hồ này nổi bật với việc trang bị màn hình e-ink hữu ích, nó có giá thành rất rẻ, phù hợp với túi tiền của phân đa người dùng tầm trung. Tuy nhiên, cảm biến nhịp tim và theo dõi giấc ngủ của nó vẫn chưa được tốt như mong đợi.

Thiết kế

Fossil Hybrid HR

Đây là một loại đồng hồ lai smartwatch nhưng lại mang vẻ bề ngoài của một chiếc đồng hồ cơ truyền thống, sang trọng, không làm mất đi vẻ cổ điển của đồng hồ. Các hoạ tiết khác như hai cây kim và các vạch chỉ giờ cũng được hoàn thiện một cách đơn giản nhưng rõ ràng, dễ quan sát. Có thể nói Fossil Hybrid HR mang trên mình ngôn ngữ thiết kế tối giản, rất gần với những chiếc đồng hồ cơ truyền thống thực thụ. Nó sử dụng màn hình E-ink có những ưu và nhược điểm riêng biệt, chính vì thế chắc chắn không phải ai cũng sẽ thích loại màn hình này.

Màn hình

Fossil Hybrid HR

Đầu tiên, mặt tích cực: E-ink không sử dụng nhiều pin, cho phép Hybrid HR kéo dài tới hai tuần sử dụng chỉ với một lần sạc. Mỗi ngày, nó mất khoảng 7% sau khi thực hiện quá trình thiết lập, nhận bản cập nhật phần mềm và theo dõi quá trình chạy bộ trong 45 phút. Có một số ngày, đồng hồ chỉ giảm một vài phần trăm pin khi mình không sử dụng đến quá nhiều tính năng của nó.

Đưa màn hình e-ink lên mặt đồng hồ là việc làm không mới. Tuy nhiên cái cách mà Fossil hoàn thiện Hybrid HR mang lại một trải nghiệm rất khác biệt. Fossil Hybrid HR có một tỷ lệ giữa viền bezel, viền màn hình và màn hình e-ink hợp lý, rất đẹp và cân đối.

Màn hình E-ink có tốc độ làm mới rất thấp, điều này có nghĩa là nó sẽ bị lag, giật khi bạn chuyển đổi giữa các màn hình trong quá trình sử dụng. Theo mặc định, màn hình của Hybrid HR không tự sáng, vì vậy rất khó để xem trong điều kiện ánh sáng yếu. Fossil đã bao gồm một đèn nền cho những trường hợp này. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn đúp vào mặt kính đồng hồ. Đây sẽ là một sản phẩm tuyệt vời cho cả nam và nữ, những người vừa yêu thích thời trang vừa muốn tiện dụng.

Điều khiển

Fossil Hybrid HR

Fossil Hybrid HR không phải là một thiết bị có màn hình cảm ứng, vì vậy tất cả điều hướng sẽ diễn ra thông qua ba nút đẩy ở bên phải của vỏ máy. Bạn có thể lập trình từng nút bên để thực hiện một hành động cụ thể. Mình đã lập trình bản tóm tắt hoạt động của mình (nút trên cùng), trung tâm thông báo (nút giữa) và thời tiết (nút dưới cùng).

Cả 3 nút đều được hoàn thiện kiểu đinh tán và lồi lên khá nhiều. Cảm giác bấm của 3 nút là rất tốt, mềm mại nhưng dứt khoát. Nút ở giữa được hoàn thiện cách điệu với núm to cùng những rãnh khắc nhưng chỉ là để trang trí chứ không thể xoay được. 

Các tính năng

Các tính năng phần mềm bị hạn chế trên Hybrid HR. Nếu bạn không yêu cầu quá nhiều tính năng trên một chiếc đồng hồ thông minh thì đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đối với bạn. Tuy nhiên nếu bạn cần tất cả những thứ như kết nối LTE, thanh toán không tiếp xúc, điều khiển điện thoại thông minh, bộ nhớ nhạc tích hợp… Thì bạn nên chọn lựa một sản phẩm cao cấp hơn.

Như đã đề cập, bạn có thể gán phím tắt cho các nút bên. Các tùy chọn của bạn là: chế độ tập luyện, bảng điều khiển sức khỏe, đồng hồ bấm giờ, điều khiển âm nhạc, bộ hẹn giờ và thời tiết. Bảng điều khiển sức khỏe hiển thị giấc ngủ của bạn, cũng như các bước hàng ngày, số phút hoạt động, lượng calo đốt cháy, nghỉ ngơi và nhịp tim tối đa.

Các tùy chọn mặt đồng hồ khá hạn chế. Bạn chỉ có một tùy chọn bố cục. Bên trong màn hình là 4 vòng tròn nhỏ hiển thị các thông tin cơ bản theo thời gian thực như số bước chân, múi giờ thứ hai, thông báo, ngày tháng… Mặt đồng hồ cũng có đèn nền sẽ kích hoạt khi bạn chạm 2 lần vào mặt. Bạn có thể thay đổi hoặc xóa chúng, nhưng bố cục chung cần giữ nguyên. Bạn cũng có thể chọn từ một số hình nền khác nhau để phù hợp hơn với sở thích của bản thân.

Phần cứng và hiệu suất

Fossil Hybrid HR

Chiếc đồng hồ này có nhiều tính năng cơ bản giống như một chiếc đồng hồ thông minh: đếm bước chân , đo nhịp tim, xem các chỉ số sức khỏe, thời tiết, nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi….. Với màn hình có công nghệ tương tự như Kindle của Amazon. Nếu bạn muốn sử dụng Fossil Hybrid HR để rèn luyện sức khỏe và thể chất, bạn có thể, nhưng theo mình thấy thì đây sẽ không phải là một chiếc đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe tốt như chúng ta mong đợi.

Fossil Hybrid HR

Nó có thể theo dõi các bước bạn đã thực hiện, lượng calo đốt cháy, số phút hoạt động, nhịp tim nghỉ ngơi và hoạt động cũng như giấc ngủ. Theo dõi bước thực sự khá chính xác trong thử nghiệm so sánh của mình so với Fitbit Versa 2 và Garmin Forerunner 245 Music, số bước của Hybrid HR gần hơn nhiều so với số bước của Forerunner 245 sau một ngày sử dụng. Cũng không có tùy chọn GPS tích hợp hoặc GPS được kết nối ở đây, vì vậy nó sẽ không cung cấp cho bạn số liệu khoảng cách chính xác khi theo dõi chạy bộ.

Theo dõi giấc ngủ

Theo dõi giấc ngủ là một ưu điểm của Hybrid HR. Mình đã đeo Hybrid HR đi ngủ mỗi đêm, dữ liệu về giấc ngủ đã được điền vào Google Fit nên bạn có thể dễ dàng quản lý được tình trạng giấc ngủ của mình một cách tốt nhất mỗi khi thức dậy.

Ứng dụng trên điện thoại

Vì giao diện trên Fossil Hybrid HR quá tối giản, bạn sẽ dành thời gian xem số liệu thống kê thể chất và tùy chỉnh mặt đồng hồ trong ứng dụng Fossil Smartwatches. Sẽ không có quá nhiều tính năng trong ứng dụng này.

Fossil Hybrid HR

Dữ liệu thể dục và sức khỏe sẽ được hiển thị ngay sau khi ứng dụng được mở ra. Có các vòng hoạt động giống như Apple Watch ở trên cùng, hiển thị số bước hàng ngày, số phút hoạt động, lượng calo đốt cháy và giấc ngủ của bạn. Bạn không thể nhấp vào các vòng để hiển thị thêm thông tin, đây là một điều hơi đáng tiếc trên ứng dụng của Fossil Hybrid HR.

Bên dưới các vòng hoạt động sẽ là một loạt năm tab hoạt động, bao gồm hiển thị số bước, số phút hoạt động, lượng calo, nhịp tim và giấc ngủ của bạn. Nhấp vào bất kỳ một trong các tab đó để xem thông tin hoạt động trong ngày, tuần và tháng. Tất cả đều khá đơn giản để điều hướng. Bạn có thể ghép nối đồng hồ thông minh Fossil của mình với Google Fit hoặc Under Armour Record nếu bạn muốn xem dữ liệu hoạt động của mình trong ứng dụng Fossil Smartwatches.

Giá thành

Fossil Hybrid HR có mức giá khoảng 4.6 triệu đồng. Mình nghĩ đây là một mức giá hợp lý. Nó mang lại cho bạn nhiều chức năng hữu ích so với những đồng hồ lai giữa smartwatch và đồng hồ truyền thống không có màn hình cảm ứng, nhưng ít tính năng hơn nhiều so với đồng hồ Wear OS. Vivomove 3 và 3S mới của Garmin có thể đắt hơn 1.2 triệu đồng so với Hybrid HR, nhưng chúng có thể sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đồng hồ hybrid chính xác và đầy đủ tính năng hơn.

Mình thích màn hình e-ink, thích kiểu dáng của nó và mình thích thời lượng pin hai tuần. Đó là một trong những chiếc đồng hồ lai duy nhất hiện nay sở hữu thời lượng pin ấn tượng đến như vậy. Nếu bạn sẵn sàng chi 4.6 triệu đồng để mua một chiếc đồng hồ thông minh mà không quá quan tâm đến những tính năng thể dục, mình nghĩ bạn sẽ hài lòng với Fossil Hybrid HR.

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo