Làm thế nào để chụp ảnh tự sướng đẹp? Chia sẻ bí quyết chụp Selfie đẹp

Bạn nhìn thấy trên mạng có rất nhiều bức hình “tự sướng” đẹp, bạn cũng muốn chụp được những bức hình như vậy? Nhưng bạn lại không biết cần lưu ý những gì khi chụp selfie để có được những bức ảnh đẹp? Điều duy nhất bạn biết là: Giơ máy lên, tạo vài cái dáng rồi bấm chụp.

Trong bài viết mình sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết giúp bạn chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại. Những bí quyết này liên quan đến việc chọn điều kiện ánh sáng tốt nhất, góc chụp, bộ lọc và sử dụng điện thoại nào.

Yếu tố quan trọng nhất giúp chụp ảnh tự sướng đẹp: Ánh sáng

Cho dù bạn chụp dưới ánh sáng nhân tạo hay tự nhiên hãy nhớ một điều rằng: Bạn phải đối diện với nguồn sáng. Việc này sẽ đảm bảo:

  • Khuôn mặt của bạn sẽ được cung cấp đủ ánh sáng. Điều này giúp bức ảnh được chi tiết hơn, sắc nét hơn, hạn chế hiện tượng nhiễu và hạt
  • Nếu nguồn sáng ở phía sau bạn, bức ảnh rất dễ bị cháy sáng, mất chi tiết. Tất nhiên nếu bạn muốn tạo một hiệu ứng đặc biệt nào đó thì cứ chụp thôi!

Ánh sáng càng giống với ánh tự nhiên càng tốt, việc này sẽ giúp màu sắc của bức ảnh giống với tự nhiên nhất, rõ nét và chi tiết nhất. Bạn hãy sử dụng những nguồn sáng có cường độ đủ mạnh, phủ đều đối tượng cần chụp và giống ánh sáng tự nhiên nhất. Một ngày âm u thực sự không phải điều kiện lý tưởng để có một bức ảnh selfie đẹp!

Nếu bạn chụp trong nhà hãy tránh ánh sáng được chiếu từ bóng đèn huỳnh quang vì điều này sẽ khiến bức ảnh của bạn bị ám màu xanh nhạt (Mặc dù nhiều điện thoại có chế chụp dưới ánh sáng của bóng huỳnh quang, nhưng mình thấy nó không thực sự hiệu quả bằng việc tránh nó đi). Trong trường hợp phải chụp dưới ánh sáng nhân tạo, hãy sử dụng ánh sáng được tạo ra bởi bóng đèn sợi đốt (Bóng halogen). Bởi vì loại ánh sáng này giống với ánh sáng tự nhiên nhất.

Làm thế nào để chụp ảnh tự sướng đẹp

Góc chụp là yếu tố không thể không quan tâm khi chụp selfie

Mình có vài lưu ý quan trọng cho bạn khi chọn góc chụp như sau:

  • Nếu bạn muốn làm nổi bật đối tượng nào hãy chọn góc chụp sao cho đối tượng đó được cung cấp đủ ánh sáng
  • Đối tượng nào càng gần camera hình ảnh sẽ càng lớn. Điều này có nghĩa là mũi của bạn sẽ có xu hướng to hơn so với ngoài đời thực. Cách giải quyết tốt nhất chính là bạn hơi nghiêng mặt đi so với camera hoặc nếu không thì nghiêng camera của bạn cũng được. Việc này giúp giảm độ biến dạng đáng kể!
  • Đưa máy ảnh lên cao hơn so với tầm nhìn của bạn một chút. Việc nay sẽ giúp làm cho mắt của bạn to hơn, sáng hơn. Muốn làm được điều này hãy tận dụng lợi thế của gậy tự sướng

Rất nhiều điện thoại có chế độ chụp xóa phông hay còn được gọi là “bokeh”. Chế độ này giúp làm nổi bật đối tượng so với khung cảnh xung quanh và nó tạo ra một hiệu ứng rất đặc biệt. Nếu điện thoại của bạn có chức năng này hãy tận dụng nó một cách hợp lý

Làm thế nào để chụp ảnh tự sướng đẹp

Hãy sử dụng bộ lọc

Bằng cách sử dụng một bộ lọc phù hợp bạn có thể ẩn đi những khiếm khuyết trên bức ảnh. Ví dụ: Làm đôi mắt mệt mỏi của bạn sáng hơn, đầy sức sống hơn hay làm cho làn da của bạn mịn màng và đều màu hơn.

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Yahoo Labs và Georgia Tech, những bức ảnh sử dụng bộ lọc sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ người xem hơn. Sau khi tiến hành phân tích 7,6 triệu bài đăng trên Instagram, họ nhận thấy rằng ảnh được sử dụng bộ lọc có khả năng được xem nhiều hơn 21% và có khả năng nhận được nhận xét cao hơn 41%.

Điều đó có nghĩa là gì? Đơn giản là nếu bạn muốn nhận được nhiều Like, share, comment hơn, hãy sử dụng một bộ lọc thích hợp. Tất nhiên đừng quên sử dụng những tính năng như: Tăng độ tương phản, độ phơi sáng, độ ấm của bức ảnh

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ: Chọn bộ lọc nào cho phù hợp bây giờ? Theo nhiều nghiên cứu những bộ lọc như: Mayfair, Valencia, Hefe, Nashville và Aden nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất trên mạng. Hudson và Clarendon là những bộ lọc cần tránh.

Làm thế nào để chụp ảnh tự sướng đẹp

Chọn đúng điện thoại

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh chuyển nghiệp để tự sướng thì quá tốt rồi! Nhưng hầu hết tất cả mọi người đều chụp tự sướng bằng điện thoại vì vậy việc chọn được một chiếc điện thoại có khả năng chụp tự sướng đẹp là điều rất quan trọng.

Theo mình hiện nay Honor P20 Pro và Iphone X là những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có điều kiện thì hãy sắm một chiếc về để phục vụ niềm đam mê “chụp ảnh tự sướng” nhé!

Xem thêm: Top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Cuối cùng mong rằng những chia sẻ bên trên của mình có ích với bạn, chúc bạn chụp ảnh tự sướng đẹp bằng các mẹo nhỏ trên!

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo